Chủ nhật, 19/09/2021 | 18:25
RSS

Hình ảnh em bé trên chiếc cân huyền thoại khiến dân mạng “sốt sình sịch” nhớ về tuổi thơ

Thứ bảy, 10/06/2017, 13:09 (GMT+7)

Hình ảnh các bà đang cân một em bé bằng chiếc cân yến ngày xưa đã thu hút được sự chú ý của cư dân mạng.

Chủ đề “sốt sình sịch” trong câu chuyện của các bà, các mẹ chính là cân nặng của những đứa trẻ. Phải chăng cân nặng của con đang là “gánh nặng” với các mẹ Việt?

Và mới đây, có một câu chuyện liên quan đến cân nặng của trẻ được chia sẻ trên diễn đàn Beat đã thu hút sự quan tâm của nhiều người bởi sự “hài hước”của nó.

Bên cạnh hình ảnh các bà đang cân một em bé bằng chiếc cân yến ngày xưa là dòng chú thích: “Các bà ngồi buôn tranh thủ cân cháu xem lên được mấy hoa rồi. Quả cân huyền thoại của các bà đi chợ ngày xưa đây mà, không biết có bị cân điêu không nhỉ?”.

cân nặng của những đứa trẻ1

Cân nặng của những đứa trẻ vốn là chủ đề quan tâm của các bà các mẹ. Ảnh chụp màn hình

Ngay sau khi được đăng tải, hình ảnh trên đã gây bão mạng xã hội với 9.300 lượt thích, gần 500 lượt chia sẻ và bình luận. Hầu hết mọi người đều để lại những bình luận thích thú, với những câu chuyện về một thời thơ ấu cũng từng gắn liền với chiếc cân đặc biệt này.

Bạn H.H kể lại: “Ôi nhớ tuổi thơ quá. Ngày bé cứ mỗi lần bố mẹ gọi người đến nhà bán heo, đợi bán xong xuôi là cho mình đánh đu lên xem được bao nhiêu cân. Mới đấy mà đã gần 20 năm rồi”.

P.H bồi hồi nhớ lại: “Ôi ngày thơ ấy của tôi. Ngày xưa bố mẹ hay cho vào cái thúng ngồi rồi cân, sau đó thì trừ bì thúng ra số cân của mình”.

can nang cua nhung dua tre

Hình ảnh bà cân cháu thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Ảnh: BeatVn

“Ngày xưa mình cũng cân cái cân này nhưng là bỏ trong bao xong cân cơ. Thích lắm cứ đòi cân đi cân lại”, bạn P.N thích thú cho biết.

Bên cạnh đó, là những ý kiến cho rằng, hiện nay có nhiều loại cân chuyên dụng dành cho trẻ, nếu dùng loại cân yến này sẽ không chính xác mà lại không an toàn cho trẻ.

“Thật sự nhìn ảnh này rất đáng yêu, nhưng mà trẻ con nhỏ như thế chắc tầm 5-6 tháng. Mô cơ xương chưa phát triển, người lớn bế còn lựa nhẹ nhàng. Lấy dây buộc thế kia không tốt đâu, dễ bị chệch xương bả vai hoặc ảnh hưởng tới các cơ quan quanh nách cháu bé”, bạn H.Đ để lại bình luận.

Ngay lập tức ý kiến này cũng nhận được sự đồng ý của rất nhiều người.

L.H
Theo Đời sống Plus/GĐVN