Thứ bảy, 24/07/2021 | 05:42
RSS

Hi hữu: Bò mẹ sinh 3 gây xôn xao ở Quảng Nam

Thứ tư, 28/02/2018, 11:23 (GMT+7)

Mới đây, chuyện hi hữu xảy ra khi một chú bò mẹ đã sinh được ba con bê con xảy ra ở trên địa bàn xã Trà Kót, huyện Bắc Trà My, Quảng Nam.

Hi hữu: Bò mẹ sinh 3 gây xôn xao ở Quảng Nam
Hi hữu: Bò mẹ sinh 3 gây xôn xao ở Quảng Nam. Ảnh báo Công Lý

Một con bò mẹ đẻ liền 3 con bê ở xã Trà Kót (huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam) khiến nhiều người hiếu kỳ kéo đến xem. Ông Nguyễn Văn Hiền (trú thôn Tư, xã Trà Kót) cho biết, con bò mẹ 7 tuổi, trước khi sinh 3 con bê này, bò mẹ đã sinh được 4 lứa, theo báo Công lý.

Khoảng 16 giờ ngày 25/2, con bò trên đẻ 2 con bê. Gia đình ông Hiền chưa hết vui mừng thì khoảng 1 tiếng đồng hồ sau, bò mẹ tiếp tục cho ra đời con bê thứ 3. Được biết, con bò mẹ do ông Hiền từ một người dân ở huyện Tiên Phước từ năm 2011. 

“Từ trước đến nay, bò mẹ được chăn thả ngoài đồng bình thường như những con bò khác trong làng, gia đình không cho ăn tăng trọng hay thức ăn gì đặc biệt, nhưng bò mẹ mang thai vẫn khỏe mạnh. Tôi nuôi bò rất lâu rồi, nhưng đây là đầu tiên mới tận mắt chứng kiến con bò sinh một lúc đến ba con bê” - ông Hiền kể với phóng viên Dân việt.

Ông Huỳnh Ngọc Thiệu Trưởng phòng NN&TPNT huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam cho biết: “Chuyện bò sinh ba vẫn là chuyện thường, nhưng nếu bò sinh ra bê con mà dị tật như nhiều chân, nhiều đầu thì đó mới là chuyện lạ. 

Tuy vậy, đây cũng là chuyện hiếm từ trước đến nay xảy ra trên địa bàn huyện, để người dân không gây xôn xô dư luận, phòng đã cử cán bộ xuống kiểm tra nhằm đảm bảo an ninh trật tự”.


Ngô Vịnh Ninh vẫn sống sau khi rơi từ tầng 62?

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN