Chủ nhật, 19/09/2021 | 17:46
RSS

H'Hen Niê đến tận nhà trao tiền hỗ trợ học phí cho em nhỏ có bố mẹ mất vì Covid-19

Thứ ba, 17/08/2021, 07:54 (GMT+7)

Nghĩa cử cùng tấm lòng cao đẹp của H'Hen Niê giữa đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp đã khiến nhiều người cảm phục.

Trong thời gian TP Hồ Chí Minh thực hiện giãn cách xã hội nhiều sao Việt đã nhiệt tình tham gia vào các hoạt động tình nguyện góp phần phòng chống dịch bệnh, trong đó phải kể đến Hoa hậu H'Hen Niê.

Nàng Hậu liên tục di chuyển đến các bệnh viện dã chiến, khu vực phong tỏa để giúp bà con, khi ở nhà thì livestream để hỗ trợ giải cứu nông sản, lan tỏa cảm năng lượng tích cực trong mùa dịch.

H'Hen Niê livestream để hỗ trợ bà con giải cứu nông sản.

Cách đây vài ngày, Hoa hậu H'Hen Niê đã có một thêm hành động vô cùng thiết thực và ý nghĩa đó là cam kết hỗ trợ học phí cho một em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, bố mẹ đều qua đời vì covid-19

Theo đó, H'Hen Niê sẽ hỗ trợ học phí cho bé tối thiểu mỗi năm 3 triệu đồng cho đến khi bé học hết trung học phổ thông.

"Tôi chưa biết em bé mình sẽ hỗ trợ là ai vì thông tin do Hội đồng đội sàng lọc và gửi. Số tiền tối thiểu 3 triệu đồng cho mỗi năm không quá lớn so với cuộc sống hiện nay nhưng tôi muốn chia sẻ một phần khó khăn với em.

Hy vọng nhiều người chung tay để góp phần giúp các em được học hành đến nơi đến chốn.

Tôi cũng sợ bị áp lực về kinh tế nên hiện tại chỉ dám bảo trợ một em bé, hy vọng thời gian tới tôi sẽ có nhiều công việc, nếu có thêm thu nhập tôi sẽ bảo trợ cho nhiều em bé hơn nữa", H'Hen Niê chia sẻ.

Tới sáng ngày 16/8, H'Hen Niê đã diện đồ bảo hộ kín bưng và đến tận nhà em học sinh để trao số tiền 30 triệu đồng và động viên gia đình sau khi xảy ra biến cố.

H'Hen Niê đã đích thân đến tận nhà để trao số tiền hỗ trợ học phí suốt 9 năm cho em bé có mẹ mất vì Covid-19.

Trên Facebook cá nhân, nàng hậu xúc động bày tỏ: "Hen rất muốn lan toả điều này vì thật sự cần thiết ngay lúc này. Hy vọng nhận được sự ủng hộ và sẻ chia từ quý vị thật nhiều cho các bé ạ. Việc ủng hộ quý vị sẽ thật rõ ràng cho bé nào nên quý vị yên tâm.

Hôm nay Hen đã tới thăm gia đình bé Phát và trao trực tiếp cho bé cùng với Thành Đoàn, Hội Đồng Đội TP Hồ Chí Minh".

Bên cạnh đó, H'Hen Niê cũng chia sẻ thêm rằng: "Đây là chương trình Bảo trợ Học tập mà Hen tham gia cùng Hội Đồng Đội và Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh đó cả nhà. Thành Đoàn sẽ kết nối các mạnh thường quân/nhà hảo tâm để giúp đỡ các em bé có hoàn cảnh khó khăn, đang là F0, mất cha (mẹ) do Covid gây ra…

Nếu được, mình có thể đi cùng Thành Đoàn đến thăm và trao quà cho các em luôn. Đây là học bổng bảo trợ học tập trị giá 3.000.000 đồng/năm học cho đến khi các em học xong lớp 12, ngoài ra có thể hỗ trợ thêm vật dụng học tập, phương tiện đến trường cho các em.

Tuy số tiền không phải là quá lớn nhưng Hen thấy đây vẫn là một cách giúp đỡ ý nghĩa để chúng ta cùng chung tay hỗ trợ cho các em vượt qua khó khăn và không từ bỏ việc học tập".

Ngay sau những chia sẻ của nàng hậu, rất nhiều người hâm mộ đã bày tỏ sự cảm kích trước tấm lòng nhân hậu của cô. Có người đã bình luận rằng: “Yêu hoa hậu Hen quá đi”; “Tuyệt vời lắm Hen ơi” hay “Thật tuyệt vời cần có những người như chị”…

Tuệ An
Theo Giáo dục & Thời đại