Thứ tư, 20/01/2021 | 13:17
RSS

Hêt tiền tiêu, người yêu cũng bán

Thứ tư, 02/11/2016, 19:33 (GMT+7)

Không chỉ lừa bán tới 7 cô gái nhẹ dạ cả tin sang Trung Quốc, khi hết tiền tiêu, tên Tuân còn nhẫn tâm bán luôn cả người yêu đang mang thai của mình.

Theo báo Công an nhân dân đưa tin, Công an tỉnh Thái Nguyên vừa kết thúc điều tra vụ án Ma Duy Tuân (34 tuổi), trú xóm Đồng Lá 1, xã Điềm Mặc, huyện Định Hoá, Thái Nguyên cùng đồng bọn mua bán người, xảy ra năm 2008 tại địa bàn tỉnh Thái Nguyên; đồng thời chuyển hồ sơ sang VKSND tỉnh Thái Nguyên đề nghị truy tố Tuân trước pháp luật

Theo điều tra, khoảng cuối năm 2007, Tuân tình cờ quen một phụ nữ tên Thủy (khoảng 45 tuổi, hiện chưa rõ lai lịch) trong một  lần làm thuê tại khu vực cửa khẩu Pò Chài, huyện Bằng Tường, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc

Tại đây, Thủy đã bàn với Tuân đưa phụ nữ Việt Nam sang Trung Quốc bán, mỗi người trót lọt, Tuân sẽ được Thuỷ trả cho 8.000 NDT. Tuân chỉ việc đưa người đến khu vực cửa khẩu rồi gọi điện thoại, Thuỷ sẽ đón và nhận người. 

Thấy công việc cũng đơn giản mà tiền nhiều, Tuân lên kế hoạch lừa những cô gái ngây thơ, ham chơi.

kẻ đang tâm bán cả người yêu

Kẻ đang tâm bán cả người yêu đang mang thai sang Trung Quốc. Ảnh Người lao động

Trong khoảng thời gian này, Tuân sống như vợ chồng với một cô gái tên L ở khu vực cửa khẩu Tân Thanh, Lạng Sơn. Do hết tiền tiêu xài, Tuân đã bàn bạc với người yêu giả vờ bán cô gái này sang Trung Quốc rồi tìm cách trốn về. Dù đang mang thai nhưng L vẫn gật đầu đồng ý.

Kế hoạch thành công, L trốn về được và cả 2 có vốn mở quán ăn. Tuy nhiên do tiêu xài hoang phí nên chẳng bao lâu số tiền ấy cũng hết.  Lần này, Tuân đã lừa bán chính người yêu mình. Tuân bảo L sang Trung Quốc lấy hàng nhưng âm thầm bán L để lấy tiền.

Tháng 3/2008, Tuân đến thôn Bản Chang, xã Sơn Phú, huyện Định Hoá chơi, trên đường đi thì gặp chị C (SN 1980) liền làm quen và rủ chị này lên Lạng Sơn mua sắm hàng hoá. Dù lần đầu gặp mặt nhưng là người ham vui nên chị C đồng ý. Cả hai lên xe khách đi Lạng Sơn, rồi đến cửa khẩu Tân Thanh.

Trên đường đi, Tuân bí mật gọi cho Thuỷ báo “đã có hàng”. Sau đó Tuân dẫn chị C qua đường tiểu ngạch sang địa phận Pò Chài. Được giới thiệu Thuỷ là chị gái của Tuân nên C tin tưởng đi theo đến khu chung cư thuộc huyện Bằng Tường chơi, chờ mua hàng.

Tuân nhận của Thủy 8.000 NDT (khoảng gần 18 triệu đồng thời điểm đó) rồi trốn về Việt Nam, còn C ở lại bị Thủy bán cho một người đàn ông Trung Quốc làm vợ…

Giữa tháng 11/2008, Ma Duy Tuân đến cắt tóc tại quán gội đầu ở thôn Yên Thông, xã Bình Yên, huyện Định Hoá thì làm quen và tán tỉnh với nhân viên của quán tên T (SN 1988). Khi T tâm sự muốn mở quán cắt tóc nhưng chưa có tiền, Tuân lập mưu lừa T đưa sang Trung Quốc bán cho Thuỷ. 

Hắn nói dối với T là có mẹ đang bán hàng ở Lạng Sơn và có thể giúp T vay tiền mở quán. Mặt khác, hắn bàn với Thủy đóng vai “mẹ” rồi để 2 người nói chuyện, tạo lòng tin với T. Với cách này, T không ngờ bị Tuân và “mẹ” Tuân coi như một món hàng để bán sang Trung Quốc.

Ngoài hai vụ việc nêu trên, Tuân còn khai nhận đã bán 5 người phụ nữ khác trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, có người không rõ lai lịch, có người là gái mại dâm. Đặc biệt, có vụ Tuân bị Công an Trung Quốc phát hiện, tại địa phận Trung Quốc tháng 12-2008, sau đó bị Toà án Trung Quốc xử phạt 5 năm tù. 

Qua điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn đã giải cứu được cô gái tên L. và chị P. (SN 1986, trú tại xã Nhạc Kỳ, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn).

Đầu tháng 2-2016, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với Công an tỉnh Thái Nguyên bắt khẩn cấp và tạm giam Ma Duy Tuân, đồng thời tiến hành khởi tố Tuân về tội mua bán người.

Vũ Liễu (t/h)
Theo Đời sống Plus