Chủ nhật, 23/01/2022 | 19:06
RSS

Hé lộ nguyên nhân gã con rể ra tay sát hại mẹ vợ dã man ở Thái Bình

Thứ năm, 21/11/2019, 21:08 (GMT+7)

Gã con rể sau khi sát hại mẹ vợ rồi vứt xác xuống bể nước đã bình tĩnh trở về nhà như chưa có chuyện gì. Khi bị bắt, đối tượng không hề tỏ thái độ ân hận.

Vụ con rể sát hại mẹ vợ rồi vứt xác: Khi bị bắt thản nhiên nói 'giết người phải chịu tội'
Bộ tại cơ quan điều tra

Liên quan đến vụ án mạng con rể giết mẹ vợ rồi vứt thi thể xuống bể nước mưa phi tang ở Thái Bình, Công an huyện Thái Thụy cho biết, sau khi bị triệu tập, Vũ Đức Bộ (SN 1989, ở Thái Thượng, Thái Thuỵ), thừa nhận hành vi sát hại bà Hợi do mâu thuẫn từ trước.

Theo đó, trong quá trình chung sống, chị Nguyễn Thị Huệ (23 tuổi, vợ Bộ) phát hiện chồng nghiện ngập nên ly thân và bỏ về nhà mẹ đẻ ở xã Thụy Phương, cách nhà Bộ khoảng 4 km sinh sống. Sáng 20/11, nghi phạm sang nhà mẹ vợ để giải quyết mâu thuẫn, đồng thời muốn hàn gắn lại với vợ nhưng không gặp do chị Huệ đi làm. Cho rằng bà Hợi giấu vợ mình nên Bộ và bà Hợi lời qua tiếng lại.

Sau đó, Bộ và bà Hợi tranh cãi về việc nuôi 2 đứa trẻ (con của vợ chồng Bộ). Do bực tức, Bộ dùng dao bấm sát hại mẹ vợ. Gây án xong, Bộ kéo thi thể mẹ vợ ra bể nước rồi đẩy vào trong bể. 

Vụ con rể sát hại mẹ vợ rồi vứt xác: Khi bị bắt thản nhiên nói 'giết người phải chịu tội'
Nơi phát hiện thi thể bà Hợi

Ông Trần Đăng Ninh - Phó Chủ tịch UBND xã Thụy Lương (Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) cho biết, bà Hợi có 1 con gái là chị Huệ. Sau khi kết hôn với Bộ, chị này sinh được 2 người con. Thời điểm bị sát hại, bà Hợi ở nhà một mình. 

Trong khi đó, ông Đỗ Khắc Bằng, Chủ tịch UBND xã Thái Thượng - nơi tên Bộ sinh sống cho hay, nghi phạm Vũ Đức Bộ là đối tượng nghiện hút thuộc diện theo dõi của địa phương. Sau khi bị bắt giữ tại nhà, Bộ không có hành vi chống đối lực lượng chức năng mà thản nhiên nói "em giết người thì em phải chịu tội".

Vợ chồng Bộ có với nhau 2 người con chung. Thời gian gần đây, vợ đối tượng đi làm ăn xa nhà. Bộ đã chạy vạy vay tiền để vợ đi làm ăn xa nhà chứ không phải hai vợ chồng ly thân. Sau này, không có tiền để trả nợ, đối tượng mới túng quẫn và xảy ra xích mích với mẹ vợ.

Được biết, Bộ từng có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản Hiện vụ việc đang được Công an huyện Thái Thụy điều tra làm rõ.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN