Chủ nhật, 21/04/2024 | 02:53
RSS

Galaxy Note 7 bốc cháy vì nguyên nhân này?

Thứ hai, 12/12/2016, 12:27 (GMT+7)

Phonearena mới đây đã chia sẻ việc nguyên nhân dẫn đến sự cố của điện thoại Galaxy Note 7.

Điện thoại Galaxy Note 7 phát nổ là hình ảnh được chú ý nhiều nhất thị trường công nghệ trong năm nay. Vì sự cố liên tiếp phát nổ này, Samsung đã thiệt hại đến hơn 17 tỷ đô và thất thế hoàn toàn trong cuộc chạy đua với Apple.

Còn theo trang Phonearena tiết lộ, những nguyên nhân ban đầu khiến điện thoại Galaxy Note 7 bị nổ là do những viên pin bên trong máy. Theo đó, cục pin của Galaxy Note 7 bị chèn ép ở không gian chật hẹp đã gây ra vụ nổ.

Điện thoại Galaxy Note 7 ảnh 1

Sản phẩm điện thoại Galaxy Note 7 của Samsung

Cụ thể, do thiết kế đặc biệt mà các kỹ sư của Samsung tạo ra cục chiếc này đã gây họa. Những cục pin nhỏ này được cách ly bởi lớp polymer rất mỏng có thấm chất dẫn điện. Hai bên điện cực của pin được cấu tạo bằng lithium cobalt oxide và điện cực than chì.

Được biết, khi hai điện cực này tiếp xúc, nó sẽ tạo ra một vụ nổ. Do đó, khi người sử dụng làm rơi chiếc điện thoại, hoặc trong trường hợp nào đó điện thoại bị va đập mạnh, pin trở nên biến dạng và hai điện cực này bị siết chặt và xuyên qua lớp polymer mỏng.

Cuồi cùng, hai lớp điện cực sẽ trực tiếp tiếp xúc với nhau gây cháy nổ.

Điện thoại Galaxy Note 7 ảnh 2

Một chiếc điện thoại Galaxy Note 7 phát nổ

Bên cạnh đó, Phonearena cũng cho rằng, việc chế tạo một sản phẩm mang tính đột phá có thể gây ra những hậu quả khôn lương. Trong trường hợp này là thiết kế cục pin quá nhỏ và mỏng, dẫn đến khoảng trống bên trong smartphone ít, dễ gây tiếp xúc giữa các điện cực và gây cháy nổ.

Ngoài ra, việc Samsung nghiên cứu sản phẩm trong môi trường phòng thí nghiệm thay vì ở môi trường thực tế cũng là một nguyên nhân khiến các lỗi sản phẩm bị bỏ qua.

Đại diện của Samsung sẽ thông báo nguyên nhân trực tiếp dẫn đến sự cố cháy nổ của điện thoại Galaxy Note 7 vào cuối năm nay.

Nguyệt Anh (T/h)
Theo Đời Sống Plus