Thứ tư, 27/01/2021 | 00:22
RSS

Hé lộ nguyên nhân con trai bắn bố tử vong ở Phú Thọ

Chủ nhật, 10/11/2019, 09:38 (GMT+7)

Cơ quan chức năng đang làm rõ việc con trai mua súng bắn bố tử vong ở Phú Thọ liên quan đến việc mâu thuẫn trong gia đình tích tụ nhiều ngày...

Hé lộ nguyên nhân con trai bắn bố tử vong ở Phú Thọ
Hiện trường vụ việc

Liên quan đến vụ con ruột nổ súng sát hại bố đẻ tại Phú Thọm, lãnh đạo công an xã Lạn Mạn (huyện Thanh Sơn, Phú Thọ) cho biết, hiện gia đình nạn nhân đang làm thủ tục mai táng cho ông Nguyễn Ngọc Tân (tên gọi khác là Giang, SN 1962, trú xóm Thống Nhất, xã Mạn Lạn). Ông Tân bị con trai ruột là Quý (SN 1962) nổ 4 phát súng sát hại. 

Vị lãnh đạo này cho biết, trước đây, ông Tân làm nông nghiệp, kinh tế gia đình khá khó khăn. Vài năm gần đây kinh tế có khá giả hơn, những khoản chi tiêu giữa các thành viên không được rõ ràng nên thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Chính quyền địa phương cũng đã hòa giải nhiều lần nhưng không thành.

Cách đây vài tháng, ông Tân đã đuổi vợ và gia đình Quý ra khỏi nhà. Khi bị đuổi khỏi nhà vợ chồng Quý cùng mẹ phải xuống nhà người thân ở xã bên để ở nhờ.

Đến ngày 7/11, khi lực lượng chức năng gọi các thành viên trong gia đình đến giải quyết chuyện phân chia tài sản thì đến sáng 8/11, Quý đã ra tay sát hại bố. 

Ở địa phương, Quý có vợ và một con nhỏ, làm lao động tự do và chưa có tiền án, tiền sự. Việc Quý nổ súng với bố đẻ khiến cả xã ai cũng đau lòng. 

Nói về nguyên nhân việc Quý mua súng ở đâu vẫn đang được cơ quan công an điều rõ. Tuy nhiên, một phần có thể mâu thuẫn gia đình tích tụ.

Hé lộ nguyên nhân con trai bắn bố tử vong ở Phú Thọ
Cơ quan chức năng đang điều tra việc đối tượng mua súng ở đâu?

Trước đó, vào khoảng 6h ngày 8/11, ông Tân ra khu vườn chuối cách nhà 500m để mở cửa cho người làm thuê đến cắt cỏ nhưng bị Quý mật phục. Tại đây, Quý đã lấy súng bắn 1 phát đạn trúng mạn sườn khiến ông Tân gục ngã, chưa dừng lại Quý lại bắn tiếp 3 phát đạn vào gáy.

Sau khi gây án cậu con trai đã kéo thi thể ông Tân vào một vùng cây cách cổng vườn chối khoảng 30m, sau đó bỏ đi. Đến 18h cùng ngày, Quý đến công an đầu thú, lúc này mọi người mới phát hiện và tiến hành tìm kiếm thi thể ông Tân.

Minh Ngân (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN