Thứ năm, 19/05/2022 | 01:54
RSS

Hé lộ nguyên nhân cha dùng chổi đánh chết con gái 9 tuổi

Thứ ba, 21/05/2019, 16:13 (GMT+7)

Ngày 21/5, Công an tỉnh Gia Lai cho biết đang tạm giữ Đỗ Hữu Phong (40 tuổi, xã Kdang, huyện Đak Đoa) để điều tra hành vi đánh con gái dẫn đến tử vong.

Trước đó, chiều 20/5, Công an tỉnh Gia Lai khám nghiệm tử thi để điều tra vụ án mạng khiến bé Đỗ Nguyệt Ánh (9 tuổi, ở huyện Đắk Đoa) tử vong. Theo thông tin ban đầu, sáng cùng ngày ông Đỗ Hữu Phong (cha của nạn nhân, 40 tuổi) dùng chổi, gậy đánh con gái. 

Đến khoảng 11h cùng ngày, Ánh được đưa tới Trung tâm Y tế huyện Đắk Đoa cấp cứu trong tình trạng toàn thân có nhiều vết bầm tím. Tuy nhiên, cháu Ánh được xác định đã tử vong trước khi nhập viện.

Theo công an, trong lúc con ông Phong là Ánh chuẩn bị đi học thì ông Phong phát hiện trong cặp sách cháu có số tiền khoảng 3,6 triệu đồng được gói trong một bọc màu trắng. Sau đó, ông Phong liền đi xuống bếp kiểm tra số tiền mình cất giấu thì thấy bị mất.  

Hé lộ nguyên nhân cha dùng chổi đánh chết con gái 9 tuổi
Chân dung người cha. Ảnh: PLO

Người này tức giận chạy lên hỏi con gái thì Ánh nói tiền đó là được bạn cho. Sau đó, Ánh đã bị ông Phong đánh đập dẫn đến tử vong tại chỗ. Sau khi vụ việc xảy ra, bà con hàng xóm đã báo lên cơ quan chức năng. Công an vào cuộc đã bắt giữ người cha để điều tra làm rõ hành vi giết con gái ruột.

Được biết, ông Phong ly hôn vợ, vừa đi tù về. Cháu Ánh là con thứ hai trong gia đình. Theo chính quyền địa phương, sau này người cha đi tù, các cháu còn lại không được nuôi nấng đàng hoàng thì địa phương sẽ liên hệ với các cơ quan chức năng để đưa vào trung tâm bảo trợ xã hội

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN