Thứ bảy, 25/01/2020 | 11:32
RSS

Hé lộ mẫu xe ô tô đầu tiên có cảm biến vân tay

01-01-2019 10:56:08

Hyundai chuẩn bị bổ sung công nghệ cảm biến dấu vân tay cho các mẫu xe của họ, dự kiến ra mắt trong quý đầu tiên của năm 2019.

Hé lộ mẫu xe ô tô đầu tiên có cảm biến vân tay
Mẫu xe ô tô đầu tiên có cảm biến vân tay

Hyundai sẽ là hãng tiên phong trong việc áp dụng công nghệ cảm biến vân tay lên xe hơi và mẫu SantaFe 2019 ra mắt tại Trung Quốc trong tháng 1/2019 là chiếc xe đầu tiên được áp dụng.

Được biết, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc đã giới thiệu công nghệ mới này trong một sự kiện gần đây ở Trung Quốc - thị trường đầu tiên nó sẽ có mặt và tiếp theo là những thị trường khác nhưng Hyundai đã không cung cấp thời gian cụ thể.

Công nghệ này có một cảm biến trên tay nắm cửa, nhận dấu vân tay của người lái và chuyển đến bộ điều khiển vân tay bên trong. Các cửa sẽ được mở khóa, sau đó người lái có thể kích hoạt động cơ bằng cách chạm vào nút khởi động, cũng được trang bị một máy quét vân tay.

Hé lộ mẫu xe ô tô đầu tiên có cảm biến vân tay
Hình ảnh mô tả hệ thống quét vân tay ở tay nắm cửa

Hyundai cũng tận dụng công nghệ cảm biến vân tay để cung cấp những trải nghiệm lái riêng biệt bằng việc khớp thông tin của người lái với dữ liệu vân tay. Trong đó bao gồm điều chỉnh vị trí ghế ngồi, các tính năng của xe và góc chỉnh gương chiếu hậu hai bên, theo cài đặt của người lái.

Về vấn đề bảo mật, Hyundai cho biết hãng đã giải quyết những vấn đề này, bằng cách sử dụng công nghệ cảm biến điện dung và công cụ đo lường sự khác biệt tĩnh điện trên đầu ngón tay người bình thường để ngăn chặn hiệu quả hành vi giả mạo dấu vân tay.

Hiện tại, công nghệ nhận dạng vân tay chỉ có trên Bentley Bentayga, nhưng chỉ có chức năng khóa cửa. Hyundai cho biết hãng sẽ chính thức công bố công nghệ này trong vài tuần tới.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN