Thứ hai, 29/11/2021 | 10:26
RSS

Hé lộ lời đe dọa máu lạnh khiến Bùi Thị Kim Thu nhẫn tâm nhìn nữ sinh giao gà bị sát hại

Thứ năm, 26/12/2019, 07:21 (GMT+7)

Chánh án TAND tỉnh Điện Biên hé lộ nhiều tình tiết chưa kể trước phiên xét xử vụ nữ sinh giao gà bị sát hại, tr1ong đó có tình tiết đe doạ giết cả nhà nếu các đối tượng khai.

Hé lộ lời đe doa máu lạnh khiến Bùi Thị Thu nhẫn tâm nhìn nữ sinh giao gà bị sát hại
Nơi phát hiện thi thể nữ sinh giao gà

Sáng nay, TAND tỉnh Điện Biên sẽ đưa 9 bị cáo liên quan đến vụ nữ sinh Cao Mỹ Duyên (20 tuổi, trú tại xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) bị bắt cóc, hiếp dâm, sát hại khi đi giao gà chiều 30 Tết ra xét xử lưu động tại sân vận động. Phiên tòa dự kiến kéo dài 3 ngày.

Trao đổi trước phiên xét xử, ông Phạm Văn Nam, Chánh án TAND tỉnh Điện Biên đã hé lộ một số chi tiết chưa từng được tiết lộ trong vụ án Theo ông Nam, từ hồ sơ vụ án và các tài liệu do cơ quan tố tụng cung cấp đã xác định trong quá trình điều tra, các đối tượng đã khai nhận nhỏ giọt, riêng Bùi Thị Kim Thu trước thời điểm bị bắt còn đánh lạc hướng cơ quan điều tra ngay từ ban đầu gây khó khăn cho ban chuyên án.

Hé lộ lời đe doa máu lạnh khiến Bùi Thị Thu nhẫn tâm nhìn nữ sinh giao gà bị sát hại
Bùi thị Kim Thu

Hồ sơ vụ án thể hiện, Bùi Thị Kim Thu là người đã chứng kiến các bị cáo thực hiện hành vi phạm tội đối với Cao Mỹ Duyên.

Dù Thu có thời gian để báo sự việc với cơ quan chức năng nhằm kịp thời ngăn chặn hành vi phạm tội của các bị này. Sau khi hiếp dâm, sát hại Cao Mỹ Duyên, Bùi Văn Công thường xuyên đe dọa giết không chỉ riêng Bùi Thị Kim Thu mà còn cả các đồng phạm khác.

Hé lộ lời đe doa máu lạnh khiến Bùi Thị Thu nhẫn tâm nhìn nữ sinh giao gà bị sát hại
Chánh án TAND tỉnh Điện Biên

“Công nói, nếu chúng mày khai ra, tao sẽ giết chúng mày và giết cả nhà mày. Vì vậy, Bùi Thị Kim Thu bị lâm vào tình trạng khống chế, hơn nữa là người vợ nên đã không báo với cơ quan chức năng”, ông Nam thông tin.

Theo ông Nam, Bùi Thị Kim Thu trước đó được tại ngoại. Tuy nhiên, tối qua (24/12), cơ quan chức năng đã bắt tạm giam bị cáo này để phục vụ công tác điều tra. Phiên xét xử diễn ra công khai, có rất đông người theo dõi nhưng HĐXX cũng không chịu áp lực gì, phiên xét xử sẽ diễn ra công tâm, những hành vi của các bị cáo sẽ chịu sự trừng phạt thích đáng của pháp luật

Trong vụ án này, kẻ chủ mưu là Vì Văn Toán, Toán thuê nhóm của Bùi Văn Công và Vương Văn Hùng bắt cóc Cao Mỹ Duyên để yêu cầu mẹ nạn nhân phải trả nợ tiền mua ma túy.

Năm 2009, Vì Văn Toán bán cho bà Trần Thị Hiền (mẹ nạn nhân) 2 bánh heroin với giá 300 triệu đồng nhưng cho nợ tiền. Sau đó, Toán bị bắt và thụ án tù 9 năm 6 tháng. Năm 2019, Toán mãn hạn tù. Trở về địa phương, anh ta ra chợ Mường Thanh tìm gặp bà Hiền để đòi nợ. 

Bà này từ chối trả tiền nên Toán thuê nhóm của Bùi Văn Công bắt cóc Cao Mỹ Duyên để uy hiếp. Chiều 4/2 (30 Tết), Công đưa Vương Văn Hùng đến chợ Mường Thanh để nhận diện nạn nhân. Trong vai khách, Hùng đề nghị Duyên chở 10 con gà ra nơi đồng bọn phục sẵn.

Đến căn nhà hoang, Duyên bị Công dùng côn siết cổ đến bất tỉnh rồi chở về nhà Công. Hôm đó, Toán lấy điện thoại của nạn nhân gọi cho bà Hiền để ép mẹ nữ sinh trả nợ. Nhưng sau đó, bà Hiền từ chối đưa tiền và dọa sẽ báo cảnh sát. Từ tối 30 Tết (ngày 4/2) đến sáng mùng 3 Tết (7/2), Công và 5 người khác khống chế, hãm hiếp rồi sát hại Duyên. Vợ Công là Bùi Thị Kim Thu biết việc các bị can gây án nhưng không tố cáo.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN