Chủ nhật, 15/12/2019 | 11:47
RSS

Hậu 20/10: Câu chuyện tặng hoa vợ của người đàn ông thợ xây khiến nghìn người xúc động

22-10-2017 07:48:51

Ngày 20/10 đã qua, nhưng câu chuyện thật cảm động của người đàn ông làm xây dựng mua hoa tặng vợ đã khiến cư dân mạng vô cùng xúc động.

Hậu 20/10, câu chuyện tặng hoa vợ của người đàn ông thợ xây
Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 đã qua thế nhưng khi lướt trên newfeed cũng vẫn còn rất nhiều chia sẻ về ngày lễ này, đặc biệt là trên các hội kín của chị em.

Cư dân mạng vẫn đang chia sẻ câu chuyện về một người đàn ông làm nghề thợ xây, dành nửa ngày lương để mua hoa tặng vợ giữa đêm khuya ngày 20/10. Câu chuyện được chia sẻ như sau:

“14h30 vội vã lên xe từ Huế về Ba Đồn cho kịp đón lễ với mẹ. Xe dừng ngay trước cổng trường cấp 3. Nhìn xung quanh chỉ còn mỗi 1 quán bán hoa. Mình dừng lại mua những bó hoa cuối cùng. Và câu chuyện mình chứng kiến ngay cảnh tượng này.

Chú kể chú làm thợ xây. Đi xây tới giờ 7h rồi mới về. Vội ghé qua quán mua tặng vợ bông hoa. Chú nói cả năm chỉ có 1 ngày. Tiền mấy mà chẳng hết. Ngày này phải dành cho vợ điều tốt đẹp nhất chứ. Đắn đo suy nghĩ mãi rồi cuối cùng chú cũng chọn lấy 1 cành hoa ly, 1 bông hoa hồng đỏ, 1 bông hoa hồng vàng. Và làm thành 1 bó tặng vợ của mình.

Chú nói rứa là mất nửa ngày công của chú rồi đấy. Nhưng quan trọng chi, cả năm mới được một ngày cho vợ. Cả năm vợ vất vả rồi nên hôm nay vợ phải thực sự hạnh phúc mới được. Thực sự là rất thương và cảm mến tình cảm của chú dành cho gia đình.

Hậu 20/10, câu chuyện tặng hoa vợ của người đàn ông thợ xây2
Hình ảnh người đàn ông mua hoa tặng vợ tối 20/10

Bởi vậy mới nói, hạnh phúc đâu cần những điều lớn lao. Hạnh phúc đến với ta bởi những điều nhỏ nhất. Cuộc sống khó khăn, nhưng hạnh phúc đong đầy. Thực sự nghĩ gia đình của chú rất hạnh phúc. Không phải hạnh phúc vì giàu sang phú quý, mà là tình cảm gia đình luôn được sưởi ấm bởi tấm lòng, bởi tình yêu thương gia đình vô bờ bến của chú. Cầu mong cho cuộc sống của gia đình chú ngày càng đong đầy hạnh phúc về tinh thần lẫn vật chất”.

Ngay sau khi được đăng tải, câu chuyện trên đã nhận được hàng nghìn lượt thích và bình luận của cư dân mạng. Hầu hết mọi người đều ngưỡng mộ tình yêu của người đàn ông dành cho vợ mình như “đúng là chồng người ta”, “người vợ thật hạnh phúc”, “cảm động với tấm chân tình này quá”…

“Chú hơn rất nhiều người khác rồi. Nếu ai đổ lỗi cho hoàn cảnh thì hãy nhìn chú mà soi mình. Đừng bao giờ nói câu không có tiền, hay đi làm về mệt, muộn, quên”, bạn H.N viết.

Mặc dù ngày 20/10 đã qua, nhưng dư âm của nó để lại với những câu chuyện thật cảm động là ấm áp tình yêu này đã khiến cư dân mạng vô cùng thích thú và ấn tượng.

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN