Thứ hai, 03/08/2020 | 21:49
RSS

Hành khách thương gia, sàm sỡ cô gái trẻ trên máy bay là đại gia bất động sản Đất Lành

Chủ nhật, 28/07/2019, 07:06 (GMT+7)

Vị khách thương gia say xỉn, có hành động sàm sỡ cô gái trẻ trên máy bay là ông chủ công ty bất động sản Đất Lành.

Hành khách sàm sỡ cô gái trẻ trên máy bay bị yêu cầu rời khỏi máy bay.
Hành khách sàm sỡ cô gái trẻ trên máy bay bị yêu cầu rời khỏi máy bay.

Như đã đưa tin, chiều 26/7, cơ trưởng chuyến bay VN253 từ Hà Nội đi TP.HCM của hãng hàng không Vietnam Airlines đã quyết định từ chối phục vụ một nam hành khách ngồi hạng thương gia nhưng có dấu hiệu say xỉn, quấy rối hành khách khác cùng chuyến bay.

Theo nữ hành khách bị quấy rối, khi cô vừa ngồi xuống ghế được vài phút thì nam hành khách đi qua và bất ngờ sờ vào người cô. Quá hốt hoảng, phải mất vài giây cô mới định thần và quát “Chú làm cái gì đấy”, nhưng nam hành khách vẫn cười và nói “chú có làm gì đâu".

Ngay sau khi sự việc xảy ra, tiếp viên trưởng chuyến bay đã xuất hiện. Nhanh chóng nhận định tình hình và hỏi vị khách kia là có phải đang say không và ông ta đã thừa nhận. Sau khi trấn an nữ hành khách, tiếp viên trưởng chuyến bay đã báo cáo cơ trưởng chuyến bay về vụ việc.

Sau khi nghe tiếp viên trưởng báo cáo, cơ trưởng chuyến bay đã quyết định từ chối phục vụ nam hành khách say rượu trên đồng thời báo cáo an ninh sân bay và nhân viên phục vụ mặt đất lên tàu để yêu cầu vị này ra khỏi tàu bay.

“Lúc đó em rất sợ và không hiểu chuyện gì sẽ xảy ra nếu mình vẫn bay cùng nam hành khách kia. Rất may, tiếp viên trưởng đã động viên và trấn an. Phi hành đoàn cũng xử lý rất nhanh và chuyên nghiệp”, nữ hành khách thông tin.

Đáng chú ý, nạn nhân cho biết vị khách nam đã sàm sỡ cô còn dọa tiếp viên về việc ông ta có quan hệ với một ai đó có chức sắc, tuy nhiên, phi hành đoàn vẫn kiên quyết xử lý.

Hành khách sàm sỡ cô gái trẻ trên máy bay bị yêu cầu rời khỏi máy bay.
Hành khách này được xác định là ông chủ của công ty bất động sản Đất Lành.

Liên quan đến vụ việc trên, tối ngày 27/7, một nguồn tin uy tín đã tiết lộ danh tính của vị khách thương gia này. Theo đó, người sàm sỡ cô gái trẻ được xác định là ông V.A.C - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Đất Lành, chuyên về bất động sản ở Sài Gòn.

Nguồn tin cũng xác nhận, ông C. đi chuyến bay ngày 26/7 vào lúc 14h45, từ TP Hà Nội đi TP HCM, ghế ngồi số 6D hạng thượng gia.

Được biết, Công ty Đất Lành nổi tiếng trong lĩnh vực bất động sản ở phía Nam. Tuy nhiên, nhiều năm nay, đơn vị này liên tục bị khách hàng tố không phải là chủ đầu tư dự án, bán đất nền kiểu “vịt trời”, lập chiêu trò để chiếm dụng tiền dưới dạng hợp đồng góp vốn.

Theo Thông tư số 13/2019 của Bộ GTVT quy định chi tiết chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không VN chính thức có hiệu lực từ 1/6/2019, khách say rượu bia sẽ không được đi máy bay.

Cụ thể, thông tư của Bộ GTVT quy định rõ về việc kiểm tra, giám sát an ninh hàng không đối với hành khách bị mất khả năng làm chủ hành vi (gồm mất khả năng làm chủ hành vi do bị bệnh tâm thần; Mất khả năng làm chủ hành vi do sử dụng rượu, bia hoặc các chất kích thích).

Trường hợp khách bị mất khả năng làm chủ hành vi do sử dụng rượu, bia hoặc các chất kích thích sẽ không được chấp nhận chuyên chở. Đối với hành khách bị bệnh tâm thần, việc chuyên chở do đại diện hãng hàng không đánh giá và quyết định.

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN