Thứ tư, 19/06/2024 | 11:48
RSS

Hàng trăm người chết vì nắng nóng ở châu Âu

Thứ tư, 20/07/2022, 11:41 (GMT+7)

Hàng trăm người đã chết vì nắng nóng ở Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha trong tuần qua khi châu Âu tiếp tục chiến đấu với nhiệt độ trên 40 độ C.


Trẻ em tại một trường học ở Anh ngâm chân vào nước để giải nhiệt.

Tại Tây Ban Nha, theo số liệu của Viện Carlos III, 510 người đã trở thành nạn nhân của đợt nắng nóng từ ngày 10/7 đến ngày 16/7.

Hôm 18/7, nhiệt ở một số vùng trên cả nước đã vượ 43 độ C. Theo các quan chức, nhiều vụ cháy rừng xảy ra do nắng nóng đã phá hủy từ 12.000 đến 15.000 ha và khiến khoảng 3.000 người phải sơ tán.

Tại Bồ Đào Nha, nhiệt độ khắc nghiệt cũng cướp đi sinh mạng của 659 người trong tuần qua, hầu hết là người cao tuổi.

Đất nước này cũng đang hứng chịu những trận cháy rừng kinh hoàng.

Pháp và Hy Lạp đang trải qua nhiệt độ trên 40 độ C. Bộ Y tế Pháp cho đến nay vẫn chưa chia sẻ thông tin về thương vong do đợt nắng nóng nhưng dự kiến sẽ thực hiện việc này vào cuối tháng. Dự kiến, nhiệt độ ở Pháp và Anh sẽ giảm vào hôm nay.

Tại Anh, nhiệt độ đã lên cao mức kỷ lục vào hôm qua đạt mức 40 độ C lần đầu tiên kể từ năm 1922 khi việc ghi nhận bắt đầu được tiến hành. Cơ quan Y tế quốc gia Anh cảnh báo về những ca tử vong không thể tránh khỏi do các nguyên nhân liên quan đến nắng nóng.

Nhiệt độ quá cao đã dẫn đến sự hỗn loạn trong giao thông Nhà điều hành đường sắt và nhóm vận tải cơ giới RAC dều kêu gọi mọi người tránh đi lại trừ khi “thực sự cần thiết”. RAC cho biết họ dự doán số vụ hỏng xe do nắng nóng sẽ tăng 20%.

Rất may mắn, nhiệt độ ở Anh đã giảm xuống sau một đợt mưa.

Một số hình ảnh về tình trạng nắng nóng ở Anh:


Nắng nóng gây ra những vụ cháy


Xếp hàng mua kem


Không thể thiếu được.. nước


Rất đông người tìm cách làm giảm nhiệt độ

 

Hải Yến - Theo RT/Daily Mail
Theo Giáo dục & Thời đại