Thứ năm, 18/07/2024 | 04:54
RSS

Hàng trăm nghìn nhân viên giáo dục Anh đình công

Thứ sáu, 03/02/2023, 17:08 (GMT+7)

Từ 1/2 - 22/3, hơn 100.000 nhân viên tại các trường đại học Anh đình công nhằm phản đối chính sách tiền lương, lương hưu và điều kiện việc làm.


Hàng trăm nghìn nhân viên tại các trường đại học Anh đình công yêu cầu tăng lương.

Từ ngày 1/2 - 22/3, hơn 100.000 nhân viên tại các trường đại học Anh tổ chức đình công nhằm phản đối chính sách tiền lương, lương hưu và điều kiện việc làm, theo thông tin từ Liên đoàn các trường đại học và cao đẳng Anh (UCU).

Theo khảo sát của UCU, nguyên nhân chính gây ra cuộc đình công quy mô lớn là vấn đề tiền lương. Các công đoàn giáo dục phản ánh mức lương hiện nay của nhân viên các trường đại học, bao gồm giảng viên, không theo kịp lạm phát, dẫn đến đời sống của họ gặp nhiều khó khăn.

Ngoài ra, nhiều nhân viên yêu cầu chính phủ và các bộ ngành liên quan giải quyết các vấn đề như khoảng cách giới trong giáo dục, khối lượng công việc, phân biệt chủng tộc, chính sách và chế độ đãi ngộ...

Nhiều chuyên gia dự đoán các cuộc đình công chỉ chấm dứt sau khi họ đạt được thỏa thuận về việc tăng lương cho nhân viên.

Các cuộc đình công đã gây gián đoạn học tập tại hơn 150 trường đại học cùng hàng trăm trường phổ thông khác trên đất nước. Đồng thời, nó cũng ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực quan trọng như y tế, giao thông vận tải...

Hiệp hội giảng dạy lớn nhất Vương quốc Anh, NEU, dự đoán 85% trường học sẽ bị ảnh hưởng bởi cuộc đình công. Một số trường có thể mở cửa nhưng việc dạy và học bị hạn chế do thiếu giảng viên. Số khác sẽ phải đóng cửa đến khi cuộc đình công chấm dứt.

 

Phạm Khánh - Theo TG
Theo Giáo dục & Thời đại