Chủ nhật, 31/05/2020 | 19:45
RSS

Huế: Hàng ngàn người rồng rắn xếp hàng từ 3h sáng vẫn không thể tiêm vắc xin cho con

08-05-2019 13:08:57

Hàng ngàn người dân không chỉ ở Thừa Thiên Huế mà từ nhiều tỉnh lân cận như Quảng Bình, Quảng Trị vượt cả quãng đường dài vào TP Huế để chờ đợi, xếp hàng đăng ký tiêm vắc xin cho con nhưng phải ra về trong thất vọng.

Huế Hàng ngàn người xếp hàng từ 3h sáng vẫn không thể tiêm vắcxin
Người dân xếp hàng dài chờ đăng ký tiêm vắc xin cho con tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên- Huế. Ảnh: Người lao động.

Từ nhiều ngày trước, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên- Huế thông báo vào sáng 8/5 sẽ phát phiếu tiêm vắc xin nên từ rạng sáng ngày 8/5, hàng ngàn người dân đã đến Khoa Truyền thông giáo dục sức khỏe thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên - Huế (CDC), đóng tại số 109 đường Phan Đình Phùng, TP Huế để chờ đăng ký tiêm vắc xin dịch vụ 5 trong 1 (Pentaxim) và 6 trong 1 (Infanrix Hexa, Hexaxim).

Huế Hàng ngàn người xếp hàng từ 3h sáng vẫn không thể tiêm vắcxin 2
Một em nhỏ tỏ ra mệt mỏi khi được mẹ đưa đi theo chờ lấy phiếu. Ảnh: Báo Thừa Thiên Huế.

Theo ghi nhận của báo Thừa Thiên Huế, đoạn đường phía trước cổng Khoa Truyền thông giáo dục sức khỏe, hàng ngàn người đứng xếp hàng chật kín, kéo dài từ cầu Kho Rèn về đến đoạn giao nhau với đường Nguyễn Khuyến. Riêng đoạn trước Khoa Truyền thông giáo dục sức khỏe bị kẹt cứng.

Nhiều người mệt mỏi cho biết, đã phải chờ từ lúc 3h sáng, để được vào đăng ký phiếm tiêm cho con. Trong số những người đến chực chờ đăng ký có khá đông người dân đến từ các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị tới xếp hàng từ rất sớm.

Huế Hàng ngàn người xếp hàng từ 3h sáng vẫn không thể tiêm vắcxin 3
Những phụ huynh "may mắn" đăng ký được hầu hết đã đến xếp hàng từ tờ mờ sáng. Ảnh: Tổ quốc.

Theo thông báo của CDC Thừa Thiên – Huế, số lượng đăng ký vắc – xin "6 trong 1" sẽ là 1.000 liều, vắc xin "5 trong 1" là 100 liều, được tiêm từ ngày 14 đến 16/5 tại 3 cơ sở. Đến 6 giờ sáng nay, CDC tỉnh Thừa Thiên – Huế mới mở cửa để tiếp nhận đăng ký. Tuy nhiên, chỉ trong thời gian ngắn, đơn vị này đã thông báo số lượng đăng ký tiêm đã đủ nên ngừng tiếp nhận, cổng khóa kín và thông báo sẽ mở tiếp đợt đăng ký tiêm các loại vắc xin này vào cuối tháng 5. Dù vậy, nhiều người vẫn cố nán lại, chực chờ trước cổng Khoa Truyền thông giáo dục sức khỏe để tìm kiếm cơ hội được đăng ký tiêm vắc – xin cho con em mình.

Để đảm bảo trật tự trong quá trình đăng ký, đơn vị này đã phải mời công an tham gia hỗ trợ. Từ khu vực xếp hàng, chờ đăng ký phiếu, các bộ phận truyền thông liên tục phát loa để hướng dẫn phụ huynh.

Huế Hàng ngàn người xếp hàng từ 3h sáng vẫn không thể tiêm vắcxin 4
 Đơn vị tiêm chủng đã phải mời công an tham gia hỗ trợ để đảm bảo an ninh trật tự. Ảnh: Công an nhân dân.

Trả lời báo Công an nhân dân, Ông Nguyễn Đình Sơn, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, hiện toàn tỉnh có khoảng 3.000-3.500 trẻ có nhu cầu tiêm vắc xin 5 trong 1 và 6 trong 1 trong đợt này.

“Trước đây mỗi tháng chúng tôi có khoảng 300 liều vắc xin dịch vụ và triển khai tiêm khá bình thường bởi nhu cầu không cao. Nhưng hơn 4 tháng trở lại đây, với số lượng đăng ký tiêm cho trẻ quá đông nên đơn vị không dám đưa ra tiêm bởi nhu cầu lớn, người dân ùn ùn kéo đến thì sẽ khó bảo đảm được an toàn và ANTT. Vì vậy, chúng tôi phải tạm ngưng để gom vắc xin, đảm bảo cung ứng gần 50% trong tổng số 3.500 trẻ thì mới triển khai, số còn lại sẽ tiêm đợt sau khi tích trữ đủ số lượng”, ông Sơn cho hay.

Minh Trang (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN