Thứ bảy, 19/01/2019 | 18:37
RSS

Hàng loạt xe sang BMW bị lỗi hệ thống bơm nước làm mát

10-05-2018 11:01:01

BMW phải triệu hồi hàng loạt ô tô để khắc phục lỗi hệ thống bơm nước làm mát trong mùa hè nóng nực này.

Cục An toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) cho biết có không dưới 69 mẫu xe cần triệu hồi của các thương hiệu thuộc tập đoàn BMW như: BMW, MINI va Rolls-Royce được sản xuất từ năm 2007 đến năm 2012. 

Tổng số xe cần triệu hồi do lỗi này là khoảng 50.000 chiếc tại Mỹ, 4.000 chiếc tại Canada. Xe tại các thị trường khác có thể cũng dính lỗi này, nhưng hiện chưa có thông tin cụ thể.

Theo NHTSA các xe phải triệu hồi kể trên gặp lỗi ở hệ thống bơm nước làm mát của động cơ, cụm bơm này gặp vấn đề nghiêm trọng có thể hoạt động không như thiết kế khiến động cơ bị quá nhiệt gây cháy xe.

Những mẫu xe được nhắc đến trong báo cáo của NHTSA là: Với BMW các xe cần được triệu hồi là 5 Series bản sedan và Gran Turismo, 6 Series bản coupe và mui trần, 7 Series, X5 và X6. Bên cạnh đó là các mẫu MINI bản coupe, mui trần, mui xếp, Clubman và Countryman còn với thương hiệu Rolls-Royce là mẫu Ghost.

Lỗi hệ thống bơm nước làm mát
Mẫu xe BMW X5 cũng nằm trong danh sách triệu hồi. Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, BMW cũng đang kéo dài đợt thu hồi xe của mình ở Anh sau khi giám sát viên phát hiện ra các mẫu xe của hãng này có thể bị dừng đột ngột khi đang vận hành.

Có khoảng 312.000 xe được thu hồi bao gồm các mẫu thuộc dòng Series 1, Series 3, Z4, X1 petrol và các mẫu chạy dầu được sản xuất từ tháng 8.2011 đến tháng 3.2017.

Ban đầu BMW thu hồi 36.410 xe trong năm ngoái vì vấn đề an toàn. Nhưng đến nay, những chiếc xe không nằm trong đợt thu hồi đầu tiên vẫn gặp phải những tình trạng tương tự.

BMW đã thu hồi lại xe ở Anh sau cái chết của ông Narayan Gurung trong chuyến đi du lịch với vợ vào ngày Giáng sinh năm 2016. Ông Narayan Gurung qua đời vì chiếc Ford Fiesta của họ đâm vào một cái cây để tránh một chiếc BMW bị dừng đột ngột ở Guildford, Surrey.

Chiếc BMW dừng đột ngột do bị lỗi động cơ điện, khiến cho đèn phanh của xe hỏng và chiếc xe bị kẹt trên đường. Các cơ quan giám sát của BMW cho rằng lỗi này có thể ảnh hưởng đến một số lượng xe lớn hơn.


Xem thêm: Bệnh nhân tử vong bất thường sau khi vào viện mổ gãy tay

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN