Thứ tư, 22/01/2020 | 09:58
RSS

Hàng chục trai làng hỗn chiến trong đêm, 2 người thương vong

13-02-2019 18:30:09

Do mâu thuẫn, hàng chục thanh niên mang theo hung khí hỗn chiến. Vụ việc khiến 1 người tử vong và 1 người khác bị thương nặng.

Hàng chục trai làng hỗn chiến đêm 30 Tết, 2 người thương vongĐối tượng Hồ Viết Dũng tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp

Chiều ngày 13/2, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết đơn vị này vừa tạm giữ hình sự 8 đối tượng để điều tra tội "Giết người" và "Gây rối trật tự công cộng" xảy ra vào đêm Giao thừa.

Theo tài liệu vụ án, trước đó, vào tối 4/2 (tức ngày 30 Tết Nguyên đán), trên địa bàn xã Hải Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình) xảy ra vụ án mạng khiến 1 nam thanh niên bị đâm tử vong và 1 nam thanh niên khác bị trọng thương trong cuộc hỗn chiến.

Danh tính nạn nhân tử vong được cơ quan chức năng xác định là anh Phan Duy Hùng (SN 1991, trú tại thôn Nội Hoà, xã Hải Trạch). Nam thanh niên bị trọng thương được xác định là Trần Quốc Toản (trú tại thôn Thượng Hoà, xã Hải Trạch).

Nhận được thông tin, cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra nguyên nhân vụ việc. Quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định được 8 đối tượng có liên quan đến vụ việc và triệu tập để điều tra.

Các đối tượng bao gồm: Hồ Viết Dũng (22 tuổi) Nguyễn Tuấn Anh (22 tuổi), Phạm Quốc Bảo (32 tuổi), Nguyễn Tuấn (23 tuổi), Hồ Quang Hòa (22 tuổi), Đặng Gia Tiên (21 tuổi), Phạm Văn Dũng (21 tuổi) và Hồ Văn Lâm (22 tuổi), cùng trú tại xã Hải Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình).

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ diễn biến của vụ việc. Theo đó, khoảng 21h ngày 4/2, Phạm Quốc Bảo và Hồ Viết Dũng hẹn nhau đến rạp của thôn Thượng Hòa được làm trước sân đình của xã Hải Trạch để chúc tết.

Tại đây, có một thanh niên dùng tay xoa đầu của Bảo. Cảm thấy bị xem thường, Bảo và Dũng đã đánh lại người thanh niên này. Lúc này, nhiều thanh niên đang ngồi tại rạp của thôn Thượng Hòa đã xông vào đánh Bảo và Dũng.

Bảo chạy thoát còn Dũng bị đánh hội đồng đến khoảng 30 phút sau mới về được. Bực tức vì bị đánh, Bảo điện thoại cho Hồ Văn Long ở thôn Tân Lý (xã Hải Trạch) cùng 20 thanh niên khác, trong đó có Hồ Văn Lâm, Nguyễn Tuấn Anh, Hồ Viết Dũng mang theo các hung khí bao gồm dao, kéo, đá, chai thủy tinh…đến thôn Thượng Hòa để đánh trả thù.

Nhóm thanh niên tại thôn Thượng Hòa khoảng 20 người cũng dùng đá, đoạn tre, chai thủy tinh đánh trả. Trong khi đánh nhau, Hồ Viết Dũng đã dùng kéo đâm vào sau lưng của anh Phan Duy Hùng 2 nhát, Nguyễn Tuấn Anh dùng cưa đánh vào đầu Trần Quốc Toản. Hậu quả, anh Phan Duy Hùng tử vong, Trần Quốc Toản bị đa chấn thương.

Hiện 8 đối tượng trên đang được tạm giữ hình sự để điều tra, làm rõ vụ việc.

Xem thêm:

Mẹ nữ sinh bị sát hại ở Điện Biên nghẹn ngào kể về bữa cơm cuối cùng với con gái

Thuý Mượt
Theo Đời sống Plus/GĐVN