Thứ bảy, 16/02/2019 | 15:35
RSS

Hai vợ chồng bị điện giật nhập viện vì treo cờ đón Tết

14-02-2018 15:30:05

Khi treo cờ Tổ quốc đón Tết, không may cán cờ được làm bằng thanh sắt vướng phải dây điện nên cả 2 vợ chồng bị điện giật ngã lăn ra đất.

Hai vợ chồng bị điện giật nhập viện vì treo cờ đón Tết'
Khắp đường phố treo cờ Tổ quốc đón Tết Nguyên đán (Ảnh minh họa)

Ngày 14/2, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) vừa tiếp nhận cấp cứu và điều trị cho 2 vợ chồng bị điện giật khi đang treo cờ Tổ quốc đón Tết, theo thông tin trên Người lao động.

Được biết, trước đó, anh Võ Văn Dỉnh (47 tuổi) và vợ là chị Lê Thị Lân (42 tuổi, xã Ngư Thủy Bắc, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) giúp nhau leo lên hàng rào để treo cờ Tổ quốc nhưng không may cán cờ được làm bằng một thanh sắt vướng phải dây điện nên cả 2 vợ chồng bị điện giật ngã lăn ra đất.

Người dân sống gần đó phát hiện ra hai vợ chồng và đưa vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu.

Anh Dỉnh bị bỏng nặng, bỏng sâu và đang phải điều trị tích cực, tuy nhiên đã qua khỏi cơn nguy kịch. Còn chị Lân bị nhẹ hơn và hiện đã tỉnh táo trở lại.

Theo Vnexpress, khi dòng điện chạy qua người, cơ thể giống như một cái điện trở. Bộ phận cơ thể bị điện giật ở mức điện trở càng cao thì bị cháy càng nhiều, gây nên những tổn thương nặng nề bên trong.

Diện tích bỏng không quan trọng bằng những tổn thương sâu bên trong. Có nhiều trường hợp nhìn bên ngoài bỏng rất bình thường nhưng những di chứng để lại nặng nề.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN