Thứ ba, 20/04/2021 | 13:45
RSS

Hai thực tập sinh Việt Nam mất tích ở Nhật do bão Haishen

Thứ ba, 08/09/2020, 06:52 (GMT+7)

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Fukuoka xác nhận có hai thực tập sinh Việt Nam đã mất tích sau khi siêu bão Haishen quét qua đảo Kyushu, phía tây nam Nhật Bản.

Sự kiện:
Nhật Bản

Theo TTXVN ngày 7/9, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Fukuoka của Nhật Bản xác nhận có 2 thực tập sinh Việt Nam đã mất tích sau khi siêu bão Haishen quét qua đảo Kyushu, phía Tây Nam Nhật Bản.

Được biết, các thực tập sinh này đang làm việc tại Công ty Cổ phần Aioigumi thuộc tỉnh Miyazaki. Trước thời điểm siêu bão Haishen quét qua khu vực này, do lo ngại nhà ở của 2 thực tập sinh Việt Nam ở gần công ty không đủ an toàn trong điều kiện mưa bão, Giám đốc Công ty Cổ phần Aioigumi đã đề nghị các thực tập sinh này đến lánh nạn tại nhà riêng của mình và cũng là văn phòng của công ty, do kết cấu kiên cố hơn.

Tuy nhiên, theo Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Fukuoka, mưa bão khiến đất đá trên sườn núi bị sạt lở và rơi xuống căn nhà này, đồng thời kéo ngôi nhà xuống bờ sông, khiến vợ con của vị giám đốc công ty cùng với hai thực tập sinh Việt Nam mất tích. Giám đốc công ty Aioigumi cũng bị thương và đã nhập viện. Hiện nay, các lực lượng chức năng Nhật Bản đang triển khai công tác tìm kiếm những người mất tích.

Hai thực tập sinh Việt Nam mất tích ở Nhật do bão Haishen

Bão Haishen làm sập văn phòng một công ty xây dựng ở làng Shiiba, tỉnh Miyazaki, trong đó có 2 thực tập sinh người Việt. Ảnh: KYODO

Sau khi nhận được thông tin trên, Tổng Lãnh sự quán đã khẩn trương triển khai công tác bảo hộ công dân. Tổng Lãnh sự quán đã làm việc và nhận được sự phối hợp tích cực các cơ quan chức năng Nhật Bản trong việc cung cấp thông tin và tiến hành các biện pháp tìm kiếm cứu nạn đối với hai công dân Việt Nam.

Cho tới 7/9, bão Haishen đã làm 1 người chết, 4 người mất tích và 108 người bị thương khi đổ bộ vào Nhật Bản.

Bão Haishen mang theo những cơn gió dữ dội, gây mất điện trên diện rộng, làm gián đoạn giao thông và một số mạng di động.

Theo chính quyền địa phương, một phụ nữ khoảng 70 tuổi ở tỉnh Kagoshima đã chết trong bệnh viện sau khi rơi xuống rãnh nước trong lúc sơ tán đến nhà người quen.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN