Thứ bảy, 08/08/2020 | 21:40
RSS

Hải Phòng yêu cầu người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết

Thứ bảy, 01/08/2020, 07:39 (GMT+7)

UBND thành phố Hải Phòng yêu cầu người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết; đeo khẩu trang khi ra ngoài, giữ khoảng cách tối thiểu khi tiếp xúc...

Từ ngày 1/8, Hải Phòng yêu cầu người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết

Hải Phòng lập các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19

Ngày 31/7, UBND TP Hải Phòng ban hành Văn bản số 4827 về việc triển khai thực hiện Chỉ thị 30-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Theo đó, UBND thành phố yêu cầu người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; đeo khẩu trang khi ra ngoài, giữ khoảng cách tối thiểu khi tiếp xúc; không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.  

UBND TP khuyến cáo nhân dân hạn chế đến các vũ trường, quán bar, điểm karaoke, phòng tập gym và những nơi có nguy cơ cao xảy ra lây nhiễm dịch bệnh... Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh; khu, điểm du lịch, vui chơi, giải trí nhà hàng, khách sạn, quán bar, karaoke, rạp chiếu phim và các cơ sở dịch vụ khác thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.

Các sở, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội doanh nghiệp trên địa bàn thành phố; UBND các quận, huyện, xã, phường, thị trấn tạm dừng tổ chức đi tham quan, du lịch và các hội nghị, hội thảo tập trung đông người, chưa thực sự cần thiết; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong cơ quan, đơn vị.

Đồng thời, yêu cầu Công an thành phố thực hiện nghiêm công tác quản lý tạm trú, tạm vắng tại các địa phương; phối hợp Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, các cơ quan liên quan và chính quyền địa phương quản lý chặt chẽ người nước ngoài được phép cư trú, làm việc tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn.

Tổng rà soát, phát hiện những người nhập cảnh trái phép, ngăn chặn hiệu quả tình trạng nhập cảnh trái phép; xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân liên quan đến việc đưa người, chứa chấp người nhập cảnh trái phép.

UBND TP Hải Phòng yêu cầu Sở Y tế chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, trang thiết bị, phương tiện, vật tư tiêu hao, hóa chất…phục vụ công tác phòng, chống dịch; thực hiện xét nghiệm nhanh cho tất cả các trường hợp về từ vùng dịch; lập phương án khoanh vùng, truy vết nếu có ca dương tính với SARS-CoV-2.

Triển khai các tiêu chí bệnh viện an toàn, tuyệt đối không để dịch bệnh lây lan trong các cơ sở y tế và nhân viên y tế, kiểm điểm trách nhiệm của người đứng đầu nếu để xảy ra. Tăng cường công tác kiểm dịch sân bay, cảng biển và kiểm tra, thanh tra các cơ sở kinh doanh dược, không để xảy ra tình trạng tăng giá thuốc và khẩu trang y tế.  

Theo báo cáo của Sở Y tế Hải Phòng, ngày 31/7, toàn thành phố phát sinh 5 ca nghi ngờ mắc Covid-19, thực hiện xét nghiệm đều có kết quả âm tính với virus SARS-Cov-2. Trong ngày 1/8, Trung tâm Y tế dự phòng thành phố thực hiện xét nghiệm sàng lọc 214 mẫu của các trường hợp cách ly y tế, kết quả đều âm tính với Covid-19.

Tính đến thời điểm hiện tại, Hải Phòng thực hiện cách ly y tế tập trung tại Bệnh viện Hữu nghị Việt - Tiệp cơ sở 2 cho 116 trường hợp và 168 chuyên gia nước ngoài, Bệnh viện Trẻ em là 8 trường hợp. Tổng số trường hợp đang cách ly tại nhà là 5.190 người. Ngoài ra, một số chuyên gia đang thực hiện cách ly y tế tập trung tại các khách sạn được quản lý bởi ngành Y tế.

 

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN