Chủ nhật, 01/10/2023 | 22:43
RSS

Hải Phòng nghiêm cấm các cơ sở giáo dục dạy thêm dịp hè

Thứ ba, 30/05/2023, 06:50 (GMT+7)

Sở GD&ĐT Hải Phòng yêu cầu các trường Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn không tổ chức dạy học hè, không dạy trước cho trẻ mầm non 5 tuổi vào lớp 1 dưới mọi hình thức.

Sự kiện:
Hải Phòng

Hải Phòng nghiêm cấm các cơ sở giáo dục dạy thêm dịp hè

Ảnh minh họa. Nguồn: Interner

Sở giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) TP Hải Phòng ban hành kế hoạch hoạt động hè 2023 với chủ đề: “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thời đại công nghệ số". Kế hoạch này được triển khai trong khoảng thời gian từ ngày 1/6 đến ngày 31/8/2023.

Theo đó, Sở GD&ĐT Hải Phòng yêu cầu các trường Tiểu học, THCS, THPT không tổ chức dạy học hè, không dạy trước cho trẻ mầm non 5 tuổi vào lớp 1 dưới mọi hình thức. Các đơn vị giáo dục tổ chức tựu trường cho học sinh theo đúng chỉ đạo khung thời gian năm học Bộ GD&ĐT đã quy định.

Ban Giám hiệu các trường THPT, trung tâm Giáo dục thường xuyên Hải Phòng, Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên quận, huyện phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh xây dựng kế hoạch hướng dẫn ôn tập cho các em học sinh lớp 12, để tham dự kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023 theo tinh thần tự nguyện và đồng thuận. Đối với các em học sinh diện thi lại, các trường chủ động có kế hoạch hướng dẫn ôn tập và tổ chức thi lại theo đúng quy định.

Sở GD&ĐT sẽ tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp quốc tế thiếu nhi 01/6 và Tháng hành động vì trẻ em; biểu dương con cán bộ, nhà giáo, người lao động có thành tích xuất sắc, vượt khó học giỏi.

Trong hè năm 2023, ngành giáo dục TP Hải Phòng cũng triển khai các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục kiến thức, kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước, bạo lực, xâm hại trẻ em... Sở GD&ĐT TP cũng khuyến khích các trường tổ chức hoạt động văn hóa, thể thao, các câu lạc bộ sở thích như võ thuật, múa, hát... cho học sinh.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại