Thứ bảy, 18/09/2021 | 02:44
RSS

Hải Phòng: Làm rõ vụ thai nhi 4,4 kg tử vong trong bụng mẹ sau khi nhập viện chờ sinh

Thứ bảy, 30/06/2018, 07:13 (GMT+7)

Mặc dù sản phụ đã được các bác sĩ tiến hành mổ lấy thai, tuy nhiên, thai nhi nặng 4,4kg đã tử vong trong bụng mẹ.

Hải Phòng: Làm rõ vụ việc thai nhi tử vong trong bụng mẹBệnh viện Phụ Sản Tâm Phúc Hải Phòng nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: VietnamNet

Tối ngày 29/3, trao đổi với PV, bà Phạm Thu Xanh, Giám đốc Sở Y tế TP. Hải Phòng xác nhận vụ việc một thai nhi nặng 4,4kg bị tử vong trước khi mổ xảy ra tại Bệnh viện Phụ sản Tâm Phúc Hải Phòng trong ngày 26/6.

Theo nội dung ban đầu của vụ việc, vào khoảng 15h40’ chiều ngày 25/6, sản phụ Lê Thị Ánh Tuyết (23 tuổi, trú tại phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, TP. Hải Phòng) được người thân đưa đến Bệnh viện Phụ Sản Tâm Phúc Hải Phòng nhập viện để chờ sinh.

Sau khi nhập viện, chị Tuyết được đưa đi kiểm tra, kết quả cho thấy sản phụ mang trong mình một thai nhi khoảng 40 tuần tuổi, thai to, dây rau ngắn. Ngoài ra không có biểu hiện gì bất thường.

Xong các bước kiểm tra, sản phụ Tuyết được nằm theo dõi tại bệnh viện. Đến khoảng 14h30’ ngày 26/6, sản phụ được các bác sĩ chỉ định mổ để lấy thai. Tuy nhiên, khi được mổ đưa ra ngoài thì phát hiện thai nhi nặng 4,4kg đã tử vong trong bụng mẹ từ trước đó.

Trước sự việc trên, gia đình sản phụ rất bức xúc và đề nghị phía bệnh viện có câu trả lời thỏa đáng đồng thời đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc để điều tra làm rõ.

Theo người nhà của sản phụ Tuyết, chị này nhập viện trong tình trạng sức khỏe bình thường, các lần theo dõi thai nhi trước đó các bác sĩ đều cho biết nhịp tim thai ổn định, không có biểu hiện gì bất thường.

Chính vì thế khi biết tin thai nhi đã tử vong trong bụng mẹ nên gia đình rất sốc và yêu cầu làm rõ vụ việc.

“Ngay sau khi nhận được báo cáo về vụ việc của trên, Sở Y tế Hải Phòng đã chỉ đạo thành lập tổ công tác xuống làm việc với bệnh viện và yêu cầu làm báo cáo, xác định rõ mọi vấn đề liên quan theo quy định”, bà Xanh thông tin.

Theo nội dung báo cáo từ phía, sản phụ Tuyết nhập viện lúc 15h40’ ngày 25/6. Đến 14h30’ ngày 26/6 khi siêu âm lại theo chỉ định thì phát hiện tim thai bị mất nên đã chỉ định mổ.

Sau khi mổ phát hiện thai nhi là bé trai nặng 4,4 kg, có hiện tượng dây rốn thắt nút, hai chân bị khèo, bụng cóc và đã tử vong.

Ở một diễn biến khác của vụ việc, vào ngày ngày 29/6, Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em (Bộ Y tế) đã có công văn số 3727/BYT-BM-TE gửi Sở Y tế Hải Phòng về việc xác minh và báo cáo trường hợp trên.

Công văn đề nghị Sở Y tế Hải Phòng yêu cầu Bệnh viện Phụ Sản Tâm Phúc Hải Phòng khẩn trương họp hội đồng chuyên môn, xem xét trách nhiệm của các cá nhân, tập thể liên quan, xử lý nghiêm nếu có sai phạm về quy chế chuyên môn; đề nghị Bệnh viện Phụ Sản Tâm Phúc Hải Phòng kịp thời chia sẻ, động viên và cung cấp thông tin trung thực, chính xác tới gia đình sản phụ và các cơ quan truyền thông.

Trong khi chờ kết quả họp hội đồng chuyên môn, Sở Y tế gửi báo cáo nhanh việc xác minh thông tin về quá trình theo dõi, chăm sóc, xử lý, đối với trường hợp sản phụ về Bộ Y tế trước ngày 4/7/2018.

Xem thêm:

Người dân, tài xế mắc màn, căng băng rôn phản đối BOT Tân Đệ

Tuấn Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN