Thứ bảy, 25/03/2023 | 07:49
RSS

Hải Phòng: Không có bằng cấp 3, vẫn làm phó bí thư phường 2 nhiệm kỳ

Thứ bảy, 07/07/2018, 11:25 (GMT+7)

Dù không có bằng cấp 3, ông Hoàng Đăng Giảng (hay còn gọi là Hoàng Đăng Bằng) vẫn làm Phó Bí thư phường Bàng La, Đồ Sơn, Hải Phòng 2 nhiệm kỳ.

Hải Phòng: Không có bằng cấp 3, vẫn làm phó bí thư phường
Hải Phòng: Không có bằng cấp 3, vẫn làm phó bí thư phường 

Ngày 6/7, một lãnh đạo Quận uỷ Đồ Sơn (TP Hải Phòng) khẳng định ông Hoàng Đăng Giảng, Phó Bí thư thường trực phường Bàng La (quận Đồ Sơn), đã không trung thực trong việc sử dụng bằng THPT và kê khai lý lịch đảng viên.

Trước đó, bà V.T.H. (SN 1979, trú tại quận Đồ Sơn) có đơn tố cáo ông Hoàng Đăng Giảng không có bằng THPT và bằng đại học mà vẫn được làm Phó Bí thư Đảng uỷ phường Bàng La 2 nhiệm kỳ; Không trung thực trong việc kê khai lý lịch đảng viên; Xây dựng nhà trái phép, vi phạm trong việc sử dụng đất đai… gửi các cơ quan chức năng của TP Hải Phòng và quận Đồ Sơn, theo Người lao động.

Ngay sau đó, Uỷ ban Kiểm tra Quận uỷ Đồ Sơn đã vào cuộc xác minh làm rõ nội dung tố cáo của người dân đối với vị phó bí thư thường trực phường Bàng La.

Ngoài ra, ông Giảng còn bị tố thiếu trung thực trong kê khai lý lịch đảng viên, xây nhà trái phép.

UBKT quận Đồ Sơn đã vào cuộc xác minh các nội dung tố cáo đối với ông Giảng. Theo đó, qua rà soát tại cụm bổ túc văn hoá Hợp Đức các năm 1984-1986, nơi ông Giảng khai đã học dưới cái tên Hoàng Đăng Bằng, Trung tâm nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên huyện Kiến Thuỵ xác định không có dữ liệu của thí sinh Hoàng Đăng Bằng, pháp luật TP. HCM đưa tin.

Ông Giảng đang theo học khoa quản trị kinh doanh của Trường Đại học Hải Phòng hệ vừa học vừa làm khoá 44 (từ 2014-2018) nhưng trong hồ sơ không có bằng tốt nghiệp cấp 3. Ông Giảng có làm đơn đề nghị Sở GD&ĐT Hải Phòng cấp bản sao bằng tốt nghiệp trung học bổ túc cho mình dưới tên Hoàng Đăng Bằng sinh ngày 3/10/1962.

Tuy nhiên, Sở GD&ĐT Hải Phòng xác định trong sổ gốc lưu bằng tốt nghiệp bổ túc trung học khoá thi ngày 245/1985, không có tên Hoàng Đăng Bằng mà chỉ có Hoàng Văn Bằng sinh ngày 15/5/1961.

Ông Giảng cho rằng lỗi sai tên đệm và ngày tháng năm sinh là do giáo viên bổ túc hồi ấy nhập nhầm dữ liệu. Tuy nhiên, lý do mà ông này nêu ra không đủ căn cứ để chỉnh sửa thông tin văn bằng trong sổ gốc để cấp bản sao.

UBKT Quận uỷ Đồ Sơn xác định ông Giảng không có bằng cấp 3 nhưng trong hồ sơ cán bộ và lý lịch đảng lại khai trình độ văn hoá 10/10 (bổ túc văn hoá) là kê khai không đúng.

Theo UBKT, ông Giảng cũng đã có hành vi xây dựng công trình không phép đúng như tố cáo của công dân. UBKT Quận uỷ Đồ Sơn yêu cầu ông Giảng nghiêm túc kiểm điểm tự nhận hình thức kỷ luật trước Đảng, sau đó, cơ quan chức năng sẽ có thực hiện xem xét xử lý đối với ông này theo quy định.


Xem thêm: Hưng Yên: Bí thư Đảng ủy thị trấn đánh bạc trong giờ hành chính​

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN