Thứ bảy, 23/01/2021 | 22:16
RSS

Hải Phòng: Khởi tố trưởng trạm y tế bán giấy khám sức khỏe giả

Thứ hai, 21/09/2020, 16:23 (GMT+7)

Trần Thị Cẩm đã ký khống vào các giấy tờ chứng nhận sức khỏe để bán. Còn Trần Thị Thu Hà mua tờ giấy này về điền thông tin của khách khi có người đặt hàng thì bị bắt.

Ngày 21/9, Công an quận Lê Chân (Hải Phòng) cho biết đã khởi tố bị can đối với Trần Thị Cẩm (49 tuổi, Trưởng trạm y tế phường Phù Liễn, quận Kiến An) và Trần Thị Thu Hà (30 tuổi, trú phố Lạch Tray) về tội Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Trước đó, chiều 7/9, Công an phường Hàng Kênh phát hiện Hà bán giấy khám sức khỏe giả tại ngõ 46 Lạch Tray. Xác định đây là vụ án làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức, Công an quận Lê Chân giao Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế tiếp nhận hồ sơ.

Hải Phòng khởi tố trưởng trạm y tế bán giấy khám sức khỏe giả
Chân dung 2 đối tượng. Ảnh: Zing

Theo điều tra, Trần Thị Cẩm (SN 1971, Trưởng trạm y tế phường Phù Liễn, quận Kiến An) - có hành vi ký khống vào các tờ giấy chứng nhận sức khỏe để bán với mục đích vụ lợi. Trần Thị Thu Hà có hành vi mua các giấy chứng nhận sức khỏe khống về điền thông tin người mua và các thông tin khác để hoàn thiện giấy chứng nhận sức khỏe giả bán với mục đích kiếm lời.

Cơ quan công an đã thu giữ 12 giấy khám sức khỏe giả. Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế - Công an quận Lê Chân đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN