Thứ bảy, 19/06/2021 | 08:04
RSS

Hải Phòng: Cô gái cùng bạn trai mới thuê người truy sát tình cũ

Thứ năm, 18/10/2018, 10:50 (GMT+7)

Có mâu thuẫn trong làm ăn với người tình cũ, cô gái kể cho bạn trai mới nghe sự việc, sau đó cả 2 thuê người đi hành hung khiến nạn nhân nhập viện.

Cô gái cùng bạn trai mới thuê người truy sát người tình
Nạn nhân bị tình cũ thuê người đánh bầm dập.

Ngày 19/10 TAND quận Lê Chân, TP. Hải Phòng sẽ diễn ra phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với 5 bị cáo gồm: Bùi Thị Mỹ, (SN 1985, ở tổ 9 phường Hải Đằng, quận Hải An); Trương Trung Kiên, (SN 1986, ở số 6/62 Nguyễn Văn Linh, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân); Nguyễn Thái Học, (SN 1982 ở số 19/1/2B Phạm Phú Thứ, phường Hạ Lý, quận Hồng Bàng); Lê Văn Nam, (SN 1993 ở thôn Khởi Nghĩa, xã An Thọ, huyện An Lão); Nguyễn Thành Điền, (SN 1993 ở thôn Trần Thành, xã An Thọ, huyện An Lão) và Phạm Ngọc Tuấn, (SN1988 ở phường Niệm Nghĩa, quận Lê Chân) về tội Cố ý gây thương tích.

Theo đó, bị hại của vụ án trên là anh Vũ Văn Tuyển (SN 1979, ở Trại Lẻ, phường Kênh Dương, quận Lê Chân, Hải Phòng) với tỉ lệ tổn thương trên cơ thể là 14%.

Theo cáo trạng, từ năm 2017, Mỹ quen biết và nảy sinh tình cảm với Kiên và kể cho bạn trai về mâu thuẫn trong công việc làm ăn giữa Mỹ và anh Vũ Văn Tuyển. Mỹ và anh Tuyển từng có thời gian yêu nhau nhưng sau đó chia tay.

Nghe thấy vậy, Kiên bức xúc bàn với Mỹ sẽ đánh anh Tuyển để "dạy" cho người này một bài học. Sáng ngày 18/1/2018, Kiên gọi điện thoại bảo Mỹ chuẩn bị ảnh của anh Tuyển và 1 triệu đồng đưa cho Nguyễn Thái Học (bạn xã hội của Kiên) để đánh anh Tuyển.

Những vết thương bầm tím trên cơ thể anh Tuyển khi bị nhóm côn đồ hành hung
Những vết thương bầm tím trên cơ thể anh Tuyển khi bị nhóm côn đồ hành hung

Mỹ đi đường nhìn thấy anh Tuyển thì liền goi điện báo cho Kiên và Học. Trong lúc đó, Kiên đang dự đám cưới của một người bạn ở Thủy Nguyên cùng Nam, Điển và Tuấn. Sau đó, Kiên bảo Nam đứng dậy đi cùng, trên đường đi về cả hai hẹn gặp Học tại một quán cà phê ở khu vực quận Kiến An, TP. Hải Phòng.

Tiếp theo, Kiên bảo Nam đi về lấy xe của Nam để có phương tiện di chuyển và lấy một gậy gỗ hình trụ dài khoảng 70 cm đường kính khoảng 3 cm ở nhà Kiên để làm hung khí đánh anh Tuyển.

Khi đến bờ bến sông Tam Bạc, Kiên nhận được điện thoại của Điển hỏi xong việc chưa, có cần giúp gì không, thì Kiên nói đi dọc bờ sông Tam Bạc sẽ gặp. Lúc này, Điển chở Tuấn phía sau đến khu vực chợ Sắt thì gặp Kiên. Cũng kể từ lúc này, nhóm của Kiên gồm 5 người điều khiển 3 xe máy bàn nhau đi theo xe ôtô của anh Tuyển.

Khi đến khu vực trước cửa nhà số 10 mương An Kim Hải, phường Kênh Dương, quận Lê Chân, TP. Hải Phòng, Điển điều khiển xe máy đi đầu tiên vượt lên chặn xe ô tô anh Tuyển lại để Kiên đi thứ hai dừng xe lấy gậy gỗ đã chuẩn bị trong cốp xe. Học đi vượt qua xe Kiên, dừng xe rồi cùng với Điển cầm tay để lôi anh Tuyển xuống xe.

Thấy nạn nhân dừng xe nhưng không chịu xuống, Nam cầm gậy gỗ bằng tay phải vụt một cái vào bắp chân trái của anh Tuyển rồi lôi hẳn ra khỏi xe. Lúc này, các đối tượng thay nhau đấm đá khiến nạn nhân nằm gục ngay tại chỗ rồi cả nhóm lên xe bỏ chạy. Sau khi bị đánh anh tuyển đã đến cơ quan công an trình báo và đi bệnh viện trị thương tích.

Hiện sức khỏe của anh Tuyển vẫn chưa thể bình phục. Chia sẻ về mối quan hệ giữa anh và Bùi Thị Mỹ, anh Tuyển nói, trước khi xảy ra sự việc giữa anh và Mỹ cũng có tình cảm nên người phụ nữ này được anh giao nắm kinh tế ở công ty.

"Trước khi mở công ty, cô ấy là nhân viên, sau đó tôi cho cô ấy đứng pháp nhân và làm kế toán. Mọi khoản thu chi đều có trong sổ sách. Ngoài công việc ra, Mỹ vay tiền để giải quyết việc cá nhân, tôi cũng giúp. Tất cả các khoản này đều có người làm chứng và trong sổ ghi chép", anh Tuyển kể lại.

Theo anh Tuyển, sau khi xảy ra mâu thuẫn, Mỹ rời khỏi công ty để lại khoản nợ với các đối tác và số nợ tiền mặt do vay mượn của anh Tuyển. Dù anh Tuyển đến đòi nợ nhưng Mỹ không trả còn giở thói côn đồ ra chửi mắng và thuê người đến hành hung anh Tuyển.

Tỉ lệ thương tổn của anh Tuyển là 14%
Tỉ lệ thương tổn của anh Tuyển là 14%

Sau khi xảy ra sự việc trên, các đối tượng và gia đình của họ không có bất cứ ai đến thăm hỏi hoặc xin lỗi anh. Duy chỉ có gia đình của hai đối tượng Nam và Điển (2 đối tượng này được tại ngoại) có đến xin lỗi và xin bồi thường.

"Giờ tôi chỉ mong tòa xét xử công tâm, đúng người, đúng tôi đem lại công bằng cho tôi. Còn những kẻ hành hung tôi sẽ bị xử lý theo pháp luật", anh Tuyển nói.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN