Thứ tư, 29/05/2024 | 03:35
RSS

Hải Phòng chính thức nới lỏng cách ly xã hội sau 15 ngày thực hiện Chỉ thị 16

Thứ năm, 16/04/2020, 09:31 (GMT+7)

Hải Phòng nới lỏng cách ly xã hội, cho phép 50% số đầu xe của từng hãng taxi hoạt động trong phạm vi địa bàn thành phố và số người trên xe chỉ được dưới 50% số ghế.

 

Hải Phòng nới lỏng cách ly xã hội sau 15 ngày thực hiện Chỉ thị 16

Hải Phòng nới lỏng cách ly xã hội sau 15 ngày thực hiện Chỉ thị 16. Ảnh theo Dân Việt.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đã có văn bản về việc nới lỏng cách ly xã hội, thực hiện ngay từ 0 giờ ngày 16/4.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 155/TB-VPCP ngày 15/4, ông Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố đã có văn bản yêu cầu từ 0 giờ ngày 16/4, tạm dừng hoạt động của Tổ kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 ở thôn, tổ dân phố (thành lập theo Chỉ thị 26-CT/TU và Chỉ thị số 27-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy) và các chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh cấp xã, phường, thị trấn, quận, huyện đến khi có chỉ đạo của UBND thành phố.

Thông tin trên báo Người lao động, Hải Phòng yêu cầu:

Đối với người ra, vào thành phố, cho phép người trước khi về Hải Phòng mà không phải từ 12 địa phương (Bắc Ninh, Bình Thuận, Hà Nội Đà Nẵng, TP.HCM, Khánh Hòa, Lào Cai, Ninh Bình, Quảng Nam, Quảng Ninh, Hà Tĩnh và Tây Ninh) được vào thành phố và không phải cách ly y tế tập trung, nhưng phải có xác nhận của cơ quan hoặc chính quyền địa phương nơi đi.

Đối với các trường hợp đặc biệt vào thành phố, các chốt kiểm soát dịch bệnh tại cửa ngõ ra vào thành phố chủ động giải quyết, nhưng phải được thống nhất của các lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt và phải ghi lại thông tin họ tên, địa chỉ nơi đi và nơi đến, thời gian lịch trình đi lại trong thời gian ở thành phố. Cuối mỗi ca hằng ngày, các chốt phải tổng hợp, báo cáo UBND thành phố để chỉ đạo việc giám sát theo quy định.

Hải Phòng nới lỏng cách ly xã hội sau 15 ngày thực hiện Chỉ thị 16

Hải Phòng cho phép 50% số đầu xe của từng hãng taxi hoạt động trong phạm vi địa bàn thành phố và số người trên xe chỉ được dưới 50% số ghế. Ảnh minh họa.

Về hoạt động giao thông vận tải, UBND TP Hải Phòng cho phép các bến phà, bến đò kết nối với tỉnh Thái Bình và tỉnh Hải Dương hoạt động trở lại nhưng chỉ được hoạt động từ 6 giờ - 8 giờ và 16 giờ - 18 giờ hằng ngày. Cùng với đó, cho phép 50% số đầu xe của từng hãng taxi hoạt động trong phạm vi địa bàn thành phố và số người trên xe chỉ được dưới 50% số ghế.

Như vậy sau 15 ngày thực hiện rất tốt theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, TP Hải Phòng đã được xếp vào nhóm các tỉnh, thành có nguy cơ (Theo Thủ tướng) và ngay lập tức lãnh đạo thành phố đã có các phương án thiết thực nới lỏng các yêu cầu trước đó, giúp người dân giảm bớt sự bất tiện. Tuy nhiên vẫn trên cơ sở kiểm soát tuyệt đối dịch bệnh, thành phố yêu cầu người dân không chủ quan.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN