Thứ ba, 26/05/2020 | 13:51
RSS

Hải Dương: Nhân viên môi trường chở rác đổ trước cổng trụ sở UBND xã

22-05-2018 15:07:30

Cho rằng cán bộ xã bán hết đất dẫn đến không còn chỗ đổ rác, một nhân viên môi trường đã chở rác đổ trước cổng trụ sở UBND xã. Diễn biến vụ việc được đăng tải trên mạng xã hội nhận được sự quan tâm chú ý của đông đảo mọi người.

Hải Dương: Người dân dùng xe chở rác đổ trước cổng trụ sở UBND xã2Cho rằng cán bộ xã bán hết đất dẫn đến không còn chỗ đổ rác, người dân đã dùng xe chở rác đổ trước cổng trụ sở UBND xã

Ngày 21/5, trên mạng xã hộ xuất hiện đoạn video clip ngắn ghi lại cảnh một người đàn ông mặc quần áo công nhân, đi ủng kéo theo 1 xe rác lớn đến trước cổng UBND xã để đổ.

Hành động này đã bị Công an xã ngăn cản và người đàn ông trên cũng bị khống chế, đưa vào trụ sử Ủy ban xã để giải quyết. Tất cả diễn biến của vụ việc đều được một người khác dùng điện thoại quay lại được sau đó đưa lên mạng xã hội.

Qua đoạn video clip cũng có thể thấy rằng nguyên nhân của vụ việc bắt nguồn từ việc người dân cho rằng cán bộ xã đã bán hết đất dẫn đến không còn chỗ đổ rác nên người dân đã dùng xe chở rác đổ trước cổng trụ sở UBND xã.

Được biết, vụ việc trên xảy ra tại trước cổng UBND xã Thượng Vũ (huyện Kim Thành, Hải Dương). Chiều ngày 22/5, trao đổi với PV Đời sống Plus, ông Nguyễn Hữu Bách, Chủ tịch UBND xã Thượng Vũ xác nhận thông tin vụ việc trên.

Ông Bách cho biết vụ việc trên được xảy ra vào buổi sáng ngày 20/5. “Người tiến hành đổ rác trước cổng UBND xã là nhân viên môi trường của địa phương. Người này có vấn đề về thần kinh.

Sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã đưa anh này vào trụ sở để giải quyết. Tại trụ sở, anh này khai được người khác cho tiền để kéo rác đổ trước cổng UBND xã”, ông Bách cho biết.

Hải Dương: Người dân dùng xe chở rác đổ trước cổng trụ sở UBND xãNgười đổ rác trước cổng UBND xã đã bị khống chế và khai nhận được cho tiền để đổ rác

Theo thông tin ông Bách cung cấp, đây không phải lần đầu tiên diễn ra tình trạng này. Trước đó, cũng chính người này đã từng kéo rác đến đổ trước cổng trụ sở UBND xã.

Nói về phương pháp xử lý, ông Bách thông tin: “Do anh này cũng có vấn đề về thần kinh, gia đình lại khóc khăn nên UBND xã sẽ chỉ nhắc nhở và yêu cầu người thân đến bảo lãnh để được về nhà. Tuy nhiên, xe đổ rác sẽ bị thu giữ để tránh tình trạng tiếp theo xảy ra.

Cái quan trọng nhất là xác minh được người đã cho tiền va xúi giục người này mang rác đến cổng UBND xã để đổ”, ông Bách thông tin.

Thông tin thêm về việc người dân cho rằng cán bộ xã bán đất dẫn đến người dân không có chỗ đổ rác, ông Bách khẳng định hoàn toàn không có chuyện đó.

“Đầu năm 2014, chi bộ Đảng ủy và nhân dân đã họp và thống nhất phương án quy hoạch bãi rác của xã. Để làm được việc này, xã cũng kêu gọi người dân phải hiến đất để làm.

Số tiền bỏ ra để đảo thùng chứa rác đều được xã bỏ ra. Tuy nhiên đến khi chia ruộng cho dân thì lại thiếu ruộng của một gia đình khác. Sau đó xã đã vận động gia đình này vào chỗ quy hoạch rác để tạm sử dụng.

Gia đình đang sử dụng đất được dùng để làm bãi rác tuy không nuôi trồng hay thả cá ở đây nhưng cũng không trả lại đất cho tập thể và có thái độ chây ì dẫn đến bây giờ vẫn chưa lấy lại được đất để làm bãi rác.

Tuấn Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN