Thứ tư, 22/03/2023 | 18:55
RSS

Hai cầu thủ HAGL được triệu tập lên U22 Việt Nam là ai?

Thứ ba, 28/02/2023, 06:42 (GMT+7)

Trong danh sách U22 Việt Nam mà HLV Philippe Troussier công bố, CLB HAGL chỉ đóng góp đúng hai cầu thủ.

Chiều ngày 27/2, HLV Philippe Troussier đã công bố danh sách U22 Việt Nam với 41 cầu thủ trẻ trong đợt tập trung trong tháng 3 để chuẩn bị cho SEA Games 32 tại Campuchia.

Trong số mà HLV người Pháp cống bố, có các cái tên tài năng của bóng đá trẻ Việt Nam như Quan Văn Chuẩn, hậu vệ Vũ Tiến Long, Trần Xuân Thịnh, Phan Tuấn Tài, Lương Duy Cương, tiền vệ Lê Văn Đô, Huỳnh Công Đến, tiền đạo Nguyễn Văn Tùng…

Hoàng Anh Gia Lai có hai cầu thủ được triệu tập đợt này là thủ môn Trần Trung Kiên (sinh năm 2003, sở hữu chiều cao 1m91) và hậu vệ Phan Du Học (sinh 2001, cao 1m73).

Theo kế hoạch, U22 Việt Nam sẽ có 4 giai đoạn tập trung trong tháng 3. Giai đoạn đầu diễn ra từ 1/3 đến 7/3 là giai đoạn giúp tân HLV trưởng cùng các cộng sự chủ yếu rà soát, đánh giá chất lượng của các cầu thủ nhằm chuẩn bị cho giai đoạn tập huấn kế tiếp, diễn ra từ 8/3 đến 12/3.

Hai cầu thủ HAGL được triệu tập lên U22 Việt Nam
Trần Trung Kiên và hậu vệ Phan Du Học được triệu tập lên U22 Việt Nam

Giai đoạn này, quân số U23 Việt Nam sẽ được rút gọn từ 41 cầu thủ xuống còn khoảng 32 cầu thủ và tân HLV trưởng cũng sẽ bắt đầu truyền tải lối chơi, đấu pháp chiến thuật áp dụng cho đội tuyển, đồng thời tiếp tục đánh giá lực lượng cho đợt tập trung tiếp theo.

Giai đoạn tập trung thứ 3 của ĐT U23 Việt Nam bắt đầu từ 12/3 và kết thúc vào ngày 17/3. Cũng giống như đợt tập trung ở giai đoạn 2, lực lượng của đội sẽ rút gọn xuống còn 24 cầu thủ và 3 thủ môn. Với lực lượng đã được tinh gọn này, đội sẽ tập huấn với giáo án chuyên sâu hơn và dự kiến sẽ có 1-2 trận đấu với đối tượng là các CLB mạnh của V.League.

Giai đoạn tập trung thứ 4 cũng sẽ là giai đoạn tập trung cuối cùng trong tháng 3/2023 của ĐT U23 Việt Nam. Giai đoạn này kéo dài 12 ngày, từ 18/3 đến 29/3 với lực lượng các cầu thủ gần như đã được định hình cho SEA Games 32. Trong giai đoạn tập trung này, dự kiến ĐT U23 Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn và thi đấu giao hữu tại UAE với các đối thủ chất lượng.

Danh sách U23 Việt Nam:

Thủ môn: Quan Văn Chuẩn, Đoàn Huy Hoàng, Trần Trung Kiên, Trần Liêm Điều, Nguyễn Duy Dũng

Hậu vệ: Trần Văn Thắng, Phan Du Học, Vũ Tiến Long, Giáp Tuấn Dương, Bùi Xuân Thịnh, Hà Văn Phương, Nguyễn Hữu Thực, Trần Quang Thịnh, Hồ Khắc Lương, Lê Văn Thành, Phan Tuấn Tài, Lương Duy Cương, Nguyễn Ngọc Thắng, Võ Minh Trọng, Nguyễn Đình Sơn.

Tiền vệ: Bùi Ngọc Long, Nguyễn Anh Tú, Nguyễn Nam Trường, Ngô Sỹ Chinh, Lê Văn Đô, Lê Văn Đô, Đặng Quang Tú, Trần Mạnh Quỳnh, Nguyễn Hữu Nam, Phạm Văn Hữu, Hoàng Vĩnh Nguyên, Nguyễn Thanh Khôi, Huỳnh Công Đến, Ngô Đức Hoàng, Nguyễn Văn Tùng, Nguyễn Thái Sơn, Võ Hoàng Minh Khoa, Lê Quốc Nhật Nam.

Tiền đạo: Nguyễn Văn Tùng, Ngô Văn Lương, Phạm Đình Duy, Tẩy Văn Toàn.

Thanh Văn
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại