Thứ hai, 10/06/2024 | 16:30
RSS

Hai ca sĩ lên tiếng phủ nhận chuyện Sơn Tùng MTP đạo nhạc

Thứ hai, 10/06/2024, 16:27 (GMT+7)

Thanh Hưng và Hương Ly cùng lên tiếng làm rõ tin đồn ca khúc mới của Sơn Tùng MTP có sự tương đồng lớn với các sản phẩm âm nhạc của mình.

Ngày 8/6, Sơn Tùng MTP đã chính thức phát hành MV Đừng làm trái tim anh đau và nhận được sự quan tâm chú ý của đông đảo khán giả yêu nhạc Việt. Nhưng sản phẩm mới này lại tiếp tục dính phải nghi vấn đạo nhạc. Nhiều dân mạng cho rằng ca khúc mới của Sơn Tùng MTP có sự tương đồng mạnh mẽ với hai ca khúc Đúng người đúng thời điểm do nam ca sĩ Thanh Hưng thể hiện và Là ai từ bỏ, là ai vô tình do Hương Ly thể hiện.

Hai ca sĩ lên tiếng phủ nhận chuyện Sơn Tùng MTP đạo nhạc

Visual của Sơn Tùng trong MV mới. Ảnh chụp màn hình.

Để làm rõ nghi vấn của cộng đồng mạng, mới đây 2 ca sĩ Việt đã thẳng thắn lên tiếng.

Tối qua 9/6, nam ca sĩ Thanh Hưng đăng tải lên trang cá nhân hai câu hát của Đừng làm trái tim anh đau và Đúng người đúng thời điểm, đính kèm dòng trạng thái: "Vậy thì anh xin chết vì người anh thương - Mình giữ nhau thật chắc nhé nếu đi ta cùng đi.

Phân tích các nốt nhạc công bằng mà nói thì không giống nhau các bạn ạ! Mình không biết là có nêu đúng cái câu mà các bạn thấy giống để so sánh hay không? Hay ý các bạn là đoạn này giống với điệp khúc Đúng người đúng thời điểm?". 

Hai ca sĩ lên tiếng phủ nhận chuyện Sơn Tùng MTP đạo nhạc

Thanh Hưng khẳng định ca khúc của Sơn Tùng không giống nhau nếu phân tích các nốt nhạc. Ảnh: FBNV

Dưới phần bình luận, Thanh Hưng làm rõ việc đoạn điệp khúc của Đừng làm trái tim anh đau và Đúng người đúng thời điểm có sự giống nhau: "Nếu là đoạn này (điệp khúc Đừng làm trái tim anh đau) thì các bạn nói na ná giống 'việc của em là yêu anh…' (điệp khúc của Đúng người đúng thời điểm) thì cũng không sai. Nhưng cũng chỉ 3-4 nốt thì không đáng để bàn luận quá nhiều. Bởi việc các bài hát trùng số ít nốt với nhau là bình thường. Cảm nhận giống của luồng khán giả A cũng không sai, và việc luồng khán giả B bênh vực cũng không sai vì thực sự việc trên không đáng kể". 

Hai ca sĩ lên tiếng phủ nhận chuyện Sơn Tùng MTP đạo nhạc

Thanh Hưng chia sẻ khi ca khúc của Sơn Tùng bị nói giống của mình. Ảnh chụp màn hình.

Thanh Hưng cũng đăng tải dòng chia sẻ khác, cho biết: "Mình lướt TikTok thì có thấy 1 số bạn comment ở bài kênh người ta nói mình trên bài đăng thì nói 'Đúng người đúng thời điểm' không giống 'Đừng làm trái tim anh đau', dưới comment thì lại nói giống để bú fame. Mình thấy rất nhiều bạn tag mình vào những video so sánh, và mình không biết ý các bạn muốn so sánh đoạn nào để mình đưa ra lời nói công bằng. Nên mình có phân tích rõ, nếu so 2 điệp khúc thì hoàn toàn khác nhau. Còn nếu là đoạn khác thì mình có thẳng thắn nói ra cảm nhận cá nhân và phân tích rõ ràng như trong ảnh. Một số bạn nói mình sợ fans của Tùng công kích nên mới nói thế. 

Thật sự là có sao nói vậy. Mình có lượng khán giả riêng của mình, nên rất ngại vướng vào 1 lùm xùm nào đó rồi nói mình bú fame này kia. Mình đăng bài phân tích công bằng 1 lần rồi thôi, chấm hết chuyện này ở đây". 

Không chỉ Thanh Hưng, mới đây ca sĩ Hương Ly cũng đăng clip trả lời 1 bình luận tố "Sơn Tùng đạo nhạc", cô nói: "Sơn Tùng đạo nhạc chị. Từ hôm qua đến giờ, mình xem được rất nhiều những bình luận kiểu như thế này luôn nhưng thực sự từ tối qua đến giờ, mình cày view cho Tùng và nghe bài của Tùng rồi kết luận 1 câu là: 'Chỉ thấy dính chứ không thấy giống'. Rất là mong mọi người sẽ không tranh luận nhau là giống hay không giống nữa mà chỉ tập trung cày view cho Tùng và chuyển sang dính luôn hộ mình".

 

Hai ca sĩ lên tiếng phủ nhận chuyện Sơn Tùng MTP đạo nhạc

Hương Ly. Ảnh: FBNV

Bên cạnh đó, dưới phần bình luận, Hương Ly cũng tiết lộ mình là một Sky (tên FC của Sơn Tùng) lâu năm và tiếp tục kêu gọi mọi người ủng hộ ca khúc mới của nam ca sĩ sinh năm 1994.

TV (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại