Thứ sáu, 29/05/2020 | 01:12
RSS

Hạ thi đua chiến sĩ CSGT để người lái ôtô chống đẩy

31-03-2020 14:13:07

Đại tá Đỗ Văn Huyền, Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang cho biết đơn vị đã họp, thống nhất hạ phân loại thi đua chiến sĩ CSGT để người lái ôtô chống đẩy.

Trao đổi với Zing.vn sáng 31/3, đại tá Đỗ Văn Huyền, Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang cho biết đơn vị đã họp, thống nhất hạ phân loại thi đua trong tháng, phê bình trước tập thể đối với thượng uý Nguyễn Tuấn Anh khi đồng ý cho người tham gia giao thông chống đẩy để chứng minh sức khỏe.

"Để người tham gia giao thông chống đẩy là không đúng quy định và chưa thực hiện nghiêm quy trình công tác. Chúng tôi đã tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm cho chiến sĩ", lãnh đạo Phòng CSGT tỉnh Công an Bắc Giang nói.

Lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang cho PLO biết thời điểm ấy, hai cán bộ CSGT thuộc tổ công tác của đơn vị làm nhiệm vụ tại cổng Khu công nghiệp Vân Trung (Bắc Giang), phát hiện ba ô tô dừng đỗ sai quy định.

Hạ thi đua chiến sĩ CSGT để người lái ôtô chống đẩy
Hình ảnh từ vụ việc

Làm việc với cảnh sát, các tài xế trình bày họ đưa đón chuyên gia Hàn Quốc nhưng tới đây thì đường gom bị tắc nên buộc phải dừng xe trên cao tốc cho khách vào khu công nghiệp kịp giờ làm. Trong giải trình, những người này đề nghị bồi dưỡng tiền cho CSGT để được bỏ qua nhưng bị từ chối.

Thấy các tài xế đều không đeo khẩu trang, các cán bộ CSGT đã hỏi, nhắc nhở cần thực hiện đúng quy định về phòng, chống COVID-19. Các tài xế cho rằng sức khỏe của mình đều tốt và có thể chứng minh bằng cách chống đẩy. Hai CSGT đồng ý để nhóm tài xế chống đẩy, sau đó trả lại giấy tờ. Các tài xế vui vẻ nhận lại giấy tờ, cam kết không tái phạm.

Lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang cho rằng việc các cán bộ CSGT kiên quyết từ chối nhận hối lộ và nhắc nhở tài xế đáng được biểu dương, nhưng vẫn cần phê bình, rút kinh nghiệm về quy trình công tác.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN