Thứ ba, 20/04/2021 | 15:13
RSS

Hà Nội yêu cầu đại biểu dự Đại hội Đảng về từ vùng dịch phải xét nghiệm PCR

Thứ hai, 10/08/2020, 14:13 (GMT+7)

Thành Ủy yêu cầu toàn bộ thành phần tham dự đại hội trước đó đi về từ Đà Nẵng, Quảng Nam và khu vực có dịch phải được xét nghiệm PCR và theo dõi sức khỏe.

Hà Nội yêu cầu toàn bộ đại biểu dự Đại hội Đảng về từ vùng dịch phải xét nghiệm PCR

Hà Nội tiến hành lấy mẫu xét nghiệm PCR cho người về từ vùng dịch

Trước diễn biến dịch phức tạp tại Hà Nội Thường trực Thành ủy Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu việc đảm bảo công tác phòng, chống dịch covid-19 trong tổ chức đại hội của các đảng bộ trực thuộc Thành ủy. 

Theo đó, Thành Ủy yêu cầu ban tổ chức rà soát y tế đối với các đại biểu và thành phần tham gia đại hội, bảo đảm 100% thành phần tham dự đại hội trước đó đi về từ Đà Nẵng, Quảng Nam và khu vực có dịch phải được xét nghiệm PCR và theo dõi sức khỏe Trường hợp có nguy cơ cao, có triệu chứng liên quan như sốt, ho, khó thở được phép vắng mặt tại đại hội.

Bên cạnh đó, ban tổ chức đại hội phải đảm bảo giữ khoảng cách giữa các đại biểu, thực hiện nghiêm quy định an toàn, vệ sinh, khử khuẩn và đo thân nhiệt, đặc biệt là khử trùng phương tiện, dụng cụ và khu vực diễn ra đại hội. Cùng với đó, Thành ủy yêu cầu hạn chế số khách mời; không tổ chức văn nghệ, hoạt động chào mừng đại hội, tặng hoa.

Tính đến sáng 10/8 (từ khi phát hiện ca bệnh tại Đà Nẵng ngày 25/7 đến nay), Hà Nội đã ghi nhận 6 ca bệnh. Đó là bệnh nhân số 447, 459, 714, 752, 785 và 812 (là F1 của BN số 447). Ngoài ra, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng, phải tính cả ca 751 mà Bộ Y tế công bố ở Hải Dương là một ca bệnh tại Hà Nội vì người này có lịch sử dịch tễ chủ yếu ở Hà Nội. Như vậy, Hà Nội đã có 7 ca bệnh Covid-19.

Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ người về từ Đà Nẵng (khoảng 70.000 người) và yêu cầu người từng qua Đà Nẵng tự giác cách ly tại nhà, khai báo y tế và báo ngay khi có biểu hiện bệnh.

Từ ngày 8/8, các đơn vị của Bộ Y tế như Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai bắt đầu tiếp nhận mẫu để hỗ trợ Hà Nội xét nghiệm PCR cho người về từ Đà Nẵng. Dự kiến, TP sẽ xét nghiệm xong cho 70.000 người trước 20/8.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN