Thứ ba, 28/09/2021 | 17:44
RSS

Hà Nội thông báo khẩn gửi 13 tỉnh tìm người từng tiếp xúc nhân viên, lái xe Viettel Post

Thứ ba, 10/08/2021, 07:19 (GMT+7)

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) thông báo tìm người có liên quan đến Công ty Viettel Post và Viettel Logistic thuộc cụm công nghiệp Từ Liêm, phường Minh Khai.

Sáng ngày 10/8, trao đổi với PV Dân Việt, ông Lưu Ngọc Hà, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết, đơn vị vừa ra thông báo khẩn, tìm người có liên quan đến Công ty Viettel Post và Viettel Logistic thuộc cụm công nghiệp Từ Liêm, phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, từ ngày 25/7 đến 9/8.

Cụ thể, thông báo khẩn được gửi đến 13 tỉnh, thành phố gồm: Phú Thọ, Thái Bình, Lai Châu, Sơn La, Hưng Yên, Nam Định, Tuyên Quang, Ninh Bình, Hà Tĩnh, Thanh Hoá, Hà Nam, Điện Biên, Bắc Ninh và UBND các quận, huyện, thị xã thuộc thành phố Hà Nội.

Theo ông Hà, đây là chùm ca bệnh tương đối phức tạp bởi hai công ty trên là đơn vị giao nhận hàng hoá, bưu kiện, bưu phẩm hoạt động tại nhiều tỉnh, thành phố. Đây là đơn vị hoạt động "luồng xanh" nên vẫn được phép giao hàng cho các nơi.

Theo đó, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đề nghị những người có tiếp xúc với nhân viên, lái xe, người giao nhận của Công ty Viettel Post và Viettel Logistic tại Hà Nội và các tỉnh lân cận trong các ngày từ 25/7/2021 đến 9/8/2021 cần thực hiện ngay tự cách ly tại nhà.

Đồng thời liên hệ ngay Trạm Y tế gần nhất hoặc liên hệ với Trung tâm Y tế Quận Bắc Từ Liêm (khoa kiểm soát dịch bệnh, số điện thoại:0383340868) hoặc gọi điện thoại đến CDC Hà Nội, số 0969.082.115 hoặc số 0949.396.115 để được tư vấn.

Hà Nội thông báo khẩn tìm người tiếp xúc với nhân viên, lái xe Viettel Post và Viettel Logistic

Ảnh minh họa

Trước đó, trong tối 9/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông báo 6 ca dương tính SARS-CoV-2 mới ghi nhận là nhân viên tại Viettel Post, gồm:

Bệnh nhân D.D.N (nam, 38 tuổi, P.Phương Canh, Q.Nam Từ Liêm), là F1 của bệnh nhân V.N.N, là nhân viên khai thác tại Viettel Post; ngày 8.8 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Bệnh nhân Đ.N.H.L (nam, 38 tuổi, P.Đại Kim, Q.Hoàng Mai) là nhân viên làm tại kho Viettel Post Minh Khai (Q.Bắc Từ Liêm). Ngày 8.8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Bệnh nhân Đ.V.T (nam, 28 tuổi, xã Tân Lập, H.Đan Phượng) là nhân viên khai thác giao nhận hàng làm tại kho của Công Viettel Post (Q.Bắc Từ Liêm), làm việc cùng bệnh nhân D.D.N; ngày 8.8 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính

Bệnh nhân T.Đ.Đ (nam, 23 tuổi, Nguyên Xá, P.Minh Khai, Q.Bắc Từ Liêm), là nhân viên khai thác giao nhận hàng làm tại kho của Công ty Viettel Post Bắc Từ Liêm; ngày 8.8 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Bệnh nhân H.V.P (nam, 32 tuổi, P.Minh Khai, Q.Bắc Từ Liêm), là nhân viên Công ty Viettel Post Bắc Từ Liêm; ngày 8.8 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Bệnh nhân N.M.H (nam, 44 tuổi, Đội Cấn, P.Liễu Giai, Q.Ba Đình) là lái xe của Công ty Viettel Post, tiếp xúc với bệnh nhân dương tính trong công ty; ngày 8.8 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Trong đợt dịch thứ 4 này (tính từ ngày 29/4 đến 18h ngày 9/8), Hà Nội có 1853 trường hợp dương tính Covid-19, trong đó số  ca mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1095, số ca mắc là đối tượng đã được cách ly 758.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại