Thứ ba, 27/07/2021 | 19:11
RSS

Hà Nội tạm dừng toàn bộ xe khách đến 37 tỉnh, thành phố

Chủ nhật, 18/07/2021, 07:56 (GMT+7)

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở các tỉnh phía nam, Sở GTVT Hà Nội thông báo tạm dừng hoạt động các phương tiện vận tải công cộng đến 37 tỉnh, thành kể từ ngày 18/7.


Ảnh minh họa.

Sau khi Thủ tướng quyết định áp dụng biện pháp giãn cách xã hội với 16 tỉnh, thành phía Nam, trước đó 3 địa phương là TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương đã áp dụng Chỉ thị 16, đêm 17/7, Sở GTVT Hà Nội thông báo tạm dừng hoạt động các phương tiện vận tải công cộng đến 37 tỉnh, thành.

Theo đó, kể từ 0 giờ ngày 18/7/2021, tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ (xe buýt, taxi, xe hợp đồng, xe du lịch và xe tuyến cố định) từ Hà Nội đến 37 tỉnh/thành phố và ngược lại, trong số này có cả 14 tỉnh/thành phố đã tạm dừng hoạt động trước đó vào 7/7. Các địa phương trong danh sách gồm: bao gồm: Hà Nam, Thanh Hóa Nghệ An, Hà Tĩnh và các tỉnh thành phía Nam bắt đầu tư Thừa Thiên Huế trở vào.

Yêu cầu tạm dừng hoạt động này không áp dụng với xe khách chở chuyên gia, cán bộ, công nhân viên, người lao động của các cơ quan, khu công nghiệp khu chế xuất.

Đối với 3 tỉnh phía Bắc là Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh, đã có thông báo dừng hoạt động vận tải khách cộng công đến Hà Nội của các địa phương này, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các đơn vị vận tải, khai thác bến xe nghiêm túc chấp hành cho đến khi có thông báo mới.

Hoạt động vận tải hành khách từ Hà Nội đi và đến các địa phương trên chỉ được phép trở lại nếu sau 14 ngày liên tiếp không ghi nhận ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng hoặc đến khi có thông báo mới của cơ quan có chức năng. Hà Nội yêu cầu các đơn vị vận tải, khai thác bến xe nghiêm túc chấp hành cho đến khi có thông báo mới.

Hiện, Hà Nội vẫn duy trì 22 chốt kiểm soát tại các tuyến đường cửa ngõ để kiểm soát người, phương tiện vào thành phố nhằm ngăn chặn mầm bệnh xâm nhập.

Tính từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội ghi nhận 382 trường hợp dương tính, trong đó số ca mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 205 ca, số ca đã được cách ly 177.

TH
Theo Giáo dục & Thời đại