Thứ bảy, 18/09/2021 | 19:37
RSS

Hà Nội lập danh sách người lao động có nguyện vọng trở về quê

Thứ hai, 13/09/2021, 14:47 (GMT+7)

Các quận, huyện ở Hà Nội được yêu cầu thống kê người lao động có nguyện vọng về quê gửi cho Sở Lao động, Thương binh và Xã hội trước ngày 14/9.

Sự kiện:
Hà Nội

Sở Lao động, Thương binh và xã hội (LĐTB&XH) Hà Nội vừa có công văn hoả tốc gửi các quận, huyện, thị xã thống kê người lao động, người dân ngoại tỉnh có nguyện vọng trở về quê.

Theo đó, Sở LĐTB&XH Hà Nội đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã, thống kê và tổng hợp danh sách người lao động, người dân ngoại tỉnh có nguyện vọng trở về quê. Địa phương gửi văn bản tổng hợp danh sách này về Sở trước ngày 14/9 để kịp thời báo cáo TP.

Sau khi có danh sách, Sở LĐTB&XH Hà Nội chủ động liên hệ với sở LĐTB&XH các tỉnh, thành phố có liên quan, chủ trì phối hợp với công an thành phố nhằm xây dựng phương án hỗ trợ khi có đủ điều kiện.

Hà Nội lập danh sách người lao động có nguyện vọng trở về quê

Tối 7/9, nhiều người lao động ra đại lộ Thăng Long (Hà Nội) để đi bộ về quê (ảnh: Người lao động)

Trước đó, để hỗ trợ lao động ngoại tỉnh không có nơi cư trú trong thời gian giãn cách xã hội, UBND Hà Nội yêu cầu các địa phương linh hoạt, sáng tạo trong việc chăm lo, hỗ trợ nhu yếu phẩm cần thiết cho người lao động ngoại tỉnh gặp khó khăn, không có nơi cư trú do ảnh hưởng của dịch covid-19

Cụ thể, các quận, huyện được yêu cầu lập danh sách nhóm lao động trên, phân loại đối tượng đủ điều kiện hưởng chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết 58 và các chính sách hỗ trợ đặc thù của TP.

Địa phương chủ động rà soát, bố trí nơi ở tạm để người lao động ngoại tỉnh gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 không có nơi cư trú đến tạm trú; phối hợp với sở, ngành liên quan thực hiện các chính sách hỗ trợ người lao động tự do ngoại tỉnh không có nơi cư trú trên địa bàn.

Quỳnh An
Theo Dân Việt