Thứ hai, 26/07/2021 | 20:50
RSS

Hà Nội: Không đeo khẩu trang nơi công cộng, 29 người bị phạt gần 50 triệu đồng

Thứ tư, 03/02/2021, 13:52 (GMT+7)

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, công an TP Hà Nội bắt đầu việc xử phạt hành chính các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Ngày 3/2, thông tin trên Lao Động, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) thông tin, sau khi phát động ra quân phối hơp cùng các lực lượng khác xử lý những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng đã xử phạt 29 trường hợp, phạt thành tiền 47 triệu đồng. Hầu hết những trường hợp này đều bị xử phạt rất nặng theo tinh thần Nghị định 177/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020.

Đáng chú ý, tại phường Phú La, chiều 2/2, lực lượng chức năng quận Hà Đông đã xử phạt 9 triệu đồng đối với 5 trường hợp không đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Ngoài việc xử phạt, công an quận Hà Đông cũng tiến hành phát khẩu trang miễn phí cho những trường hợp vi phạm và tuyên truyền nhắc nhở công tác phòng chống dịch trên địa bàn các phường.

Trao đổi trên VOV, Thượng tá Nguyễn Ngọc Quyền, Trưởng Công an quận Hà Đông cho biết, 100% cơ sở kinh doanh bar, karaoke đã đóng cửa phòng chống dịch, đồng thời ký cam kết không hoạt động chui chờ hướng dẫn mới.

Các trường hợp không đeo khẩu trang bị Công an quận Hà Đông phát hiện trong ngày 2/2. Ảnh: CAND

Trên địa bàn quận hiện có 1.714 người nước ngoài đang lưu trú trong đó có 395 người Trung Quốc 622 người Hàn Quốc, 93 người Nhật Bản và 604 người các quốc tịch khác. Số người nước ngoài đang tạm trú tại các khách sạn, nhà nghỉ là 62 người… qua rà soát chưa phát hiện trường hợp nào nhập cảnh trái phép vào Việt Nam Hiện tại 13 cán bộ, chiến sĩ công an quận Hà Đông đi qua vùng dịch Vân Đồn và tiếp xúc với các trường hợp F1, F2 sức khoẻ vẫn bình thường và vẫn được kiểm soát y tế chặt.

Bên cạnh đó, cũng trong ngày 3/2, Công an các quận: Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng… đã tổ chức ra quân xử lý những trường hợp không đeo khẩu trang ở nơi công cộng trong thời điểm cả thành phố Hà Nội đang tập trung cao độ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tương tự, công an các huyện Thường Tín, Phú Xuyên… cũng đã tổ chức tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch Covid-19 qua loa truyền thanh di động đến các thôn, xóm trên địa bàn...

H.H (TH)
Theo Giáo dục & Thời đại