Thứ sáu, 28/02/2020 | 02:50
RSS

Hà Nội công bố danh sách 10 cơ sở y tế đủ điều kiện khám sức khỏe lái xe

16-08-2019 07:22:22

Khám sức khỏe lái xe không chỉ là thủ tục, mà còn có ý nghĩa đảm bảo an toàn cho người sử dụng phương tiện giao thông và những người xung quanh.

Hà Nội công bố danh sách 10 cơ sở y tế đủ điều kiện khám sức khỏe lái xe
Để khám sức khỏe lái xe ​các tài xế hãy đến các cơ sở y tế được  cơ quan chức năng xác đinh đủ điều kiện cấp phép.

Để có được bằng lái xe hay muốn làm hồ sơ xin việc lái xe, thì giấy khám sức khỏe là không thể thiếu. Điều này đã được Bộ Y tế quy định theo các hạng xe tương ứng như A1, B1, A2, A3, A4, B2...Tùy từng nhóm khác nhau sẽ có tiêu chuẩn sức khỏe lái xe khác nhau.

Khi thực hiện khám sức khỏe, mọi người sẽ phát hiện sớm những bệnh nguy hiểm mới ở giai đoạn khởi phát. Đồng thời hỗ trợ điều trị kịp thời khi mắc phải các bệnh lý. Dựa vào đó để xem xét người khám có đủ điều kiện lái xe hay không.

Một số các vấn đề liên quan đến tâm thần, thần kinh, mắt, tai mũi họng, tim mạch, hô hấp, cơ xương khớp, nội tiết, và sử dụng thuốc, chất ma túy, đồ có cồn, chất kích thần sẽ không đủ điều kiện được cấp bằng lái xe. Khi mắc phải các loại bệnh này, người điều khiển phương tiện giao thông sẽ gặp khó khăn khi lưu thông trên đường. Điều này nguy hiểm đến tính mạng của bản thân người lái và cả những người khác.

Để thực hiện khám sức khỏe, người lái xe phải tuân theo quy trình gồm các bước sau:

Bước 1: Người lái xe đến khám sức khỏe tại các cơ sở y tế đủ điều kiện theo quy định, được Bộ Y tế hoặc Sở Y tế cấp phép hoạt động. 
Người lái xe phải điền đầy đủ thông tin một cách chính xác, trung thực về thông tin cá nhân, tình trạng sức khỏe hiện tại, tiền sử bệnh của bản thân và gia đình trong Giấy khám sức khỏe cho người lái xe.

Bước 2: Cơ sở y tế cần đối chiếu ảnh trong Giấy khám sức khỏe với người đến khám, đóng dấu xác nhận sau khi đã đối chiếu và thực hiện khám theo các danh mục sau:

+ Tâm thần;

+ Thần kinh;

+ Mắt;

+ Tai mũi họng;

+ Tim mạch;

+ Hô hấp;

+ Cơ xương khớp;

+ Nội tiết;

+ Thai sản;

+ Có thể thực hiện thêm một số xét nghiệm cận lâm sàng như: xét nghiệm ma túy, nồng độ cồn,...

Dưới đây là 10 cơ sở y tế đủ điều kiện khám sức khỏe lái xe vừa được Sở Y tế Hà Nội công bố:

Hà Nội công bố danh sách 10 cơ sở y tế đủ điều kiện khám sức khỏe lái xe 2

 

Minh Trang
Theo Đời sống Plus/GĐVN