Thứ năm, 30/03/2023 | 05:33
RSS

Hà Nội: 6 nhân viên quán cà phê test nhanh dương tính với SARS-CoV-2

Chủ nhật, 14/11/2021, 10:38 (GMT+7)

Tại xã Đồng Quang (Quốc Oai, Hà Nội) có 6 nhân viên làm việc tại quán cà phê Toàn Hảo test nhanh dương tính với SARS-CoV-2.

Theo Trung tâm Y tế huyện Quốc Oai (Hà Nội) tính đến chiều 13/11, có 6 nhân viên làm việc tại quán cà phê T.H. (thôn Yên Nội, xã Đồng Quang) test nhanh dương tính với SARS-CoV-2.


Quán cà phê có 6 nhân viên test nhanh dương tính với SARS-CoV-2.

Để chủ động phòng chống dịch bệnh COVID19, Trung tâm Y tế huyện Quốc Oai thông báo tìm người đã đến quán cà phê Toàn Hảo từ ngày 28/10 đến 13/11. Người đã đến địa điểm và thời gian trên được khuyến cáo tự cách ly tại nhà.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 xã Đồng Quang đã rà soát và điều tra truy vết được 22 F1, tổ chức khoanh vùng và phong tỏa tạm thời các khu vực có ca nghi nhiễm, treo biển thông báo cách ly y tế tại nhà để người dân biết và không tiếp xúc với các trường hợp liên quan. Ngoài ra, xã tổ chức lực lượng ứng trực 24/24 tại các khu vực phong tỏa tạm thời.

Trong buổi kiểm tra chiều 13/11 tại thôn Yên Nội, ông Nguyễn Trường Sơn, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai chỉ đạo các cơ quan chuyên môn của huyện phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch xã Đồng Quang tập trung thần tốc điều tra, truy vết nhanh các trường hợp liên quan và xét nghiệm nhanh tại nhà.

Đồng thời tổ chức phong tỏa hẹp tạm thời các địa điểm liên quan đến các nghi nhiễm COVID-19 để chờ kết quả chính thức.

Huyện Quốc Oai khuyến cáo người dân không hoang mang, lo lắng nhưng cũng không nên chủ quan, lơ là cần cảnh giác cao độ và thực hiện các biện pháp phòng bệnh COVID-19 theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Người dân khi có một trong các biểu hiện như: sốt, ho, đau họng, khó thở, đau người, mệt mỏi, ớn lạnh, giảm hoặc mất vị giác hoặc khứu giác, cần liên hệ ngay với trạm y tế xã/thị trấn nơi lưu trú để được hướng dẫn và làm xét nghiệm SARS-CoV-2 miễn phí, nhằm phát hiện sớm nguy cơ mắc bệnh.

Trước đó, huyện Quốc Oai bùng dịch từ ngày 24/10 khi phát hiện ca chỉ điểm tại tổ dân phố Sài Sơn, thị trấn Quốc Oai, thông qua sàng lọc ho, sốt ngoài cộng đồng. Tính đến 18h tối 13/11, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội ổ dịch này có 163 ca nhiễm, cơ bản được khống chế. Các ca bệnh phân bố tại: quận Hà Đông (24), Ba Đình (1), Long Biên (1), Quốc Oai (126), Thanh Oai (8), Phúc Thọ (1) và Sơn Tây (2).

Quỳnh An
Theo Dân Việt