Thứ hai, 15/08/2022 | 16:48
RSS

Google Doodle hôm nay 14/4: Cảm ơn những anh hùng chống Covid-19

Thứ ba, 14/04/2020, 15:49 (GMT+7)

Google Doodle hôm nay 14/4: Hiển thị trên trang chủ của Google biểu tượng cảm ơn những anh hùng chống Covid-19 với dòng chữ "Thank you" như một lời tri ân tới các bác sĩ, y tá và nhân viên y tế.

"Cảm ơn những anh hùng chống Covid – 19” là chủ đề của loạt biểu tượng mà Google Doodle muốn nhắn gửi. Cùng với các chiến sĩ áo trắng ngày đêm chống dịch còn là sự chung tay của các chiến sĩ bộ đội công an canh gác cho nhân dân, là các bác tài xế phục vụ những chuyến xe chở người cách ly, là những người cung cấp thực phẩm đảm bảo cho đời sống không bị xáo trộn hay các thầy cô giáo với tiết dạy trực tuyến…

Sự bùng phát của Covid-19 đã khiến thế giới rơi vào khủng hoảng. Với các doanh nghiệp trên toàn thế giới đóng cửa, nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề và hầu hết các quốc gia đang bị phong tỏa, chính quyền và người dân đang chiến đấu với Covid-19 theo cách tốt nhất có thể.

Trong đại dịch này, những người làm y tế bao gồm bác sĩ, y tá và nhân viên y tế là những chiến binh đang ngày đêm chiến đấu, họ đang phải đánh tính mạng, nguy cơ nhiễm bệnh để mang mang lại sức khỏe cho cộng đồng.

Tuần lễ tri ân sẽ diễn ra từ ngày 13-4 tới ngày 19-4 cả trên trang chủ Google.com và kênh Youtube. Kênh Youtube của Google Việt Nam đã đổi diện mạo để hưởng ứng chiến dịch #StayHome #WithMe. Đây là chiến dịch kêu gọi mọi người cùng ở nhà để hạn chế nguy cơ lây lan Covid – 19.

"Thank you" như một lời cảm ơn những anh hùng chống Covid-19 là một trong những hoạt động của "người khổng lồ" Google để tôn vinh những người đang làm việc trên tuyến đầu và chiến đấu với đại dịch.

"Cảm ơn những người anh hùng chống Covid-19" trên tất cả mọi lĩnh vực

Ngoài bác sỹ và những người làm trong ngành y tế, những người trong ngành vận tải, Google Doodle còn dành lời cảm ơn tới những người trong ngành nghề khác.

- Các nhà nghiên cứu y tế cộng đồng và các nhà khoa học cộng đồng.
- Những người làm ngành nghề cung cấp thực phẩm, rau củ, nhu yếu phẩm.
- Những người làm công tác môi trường.
- Nhóm người làm trong ngành cứu hỏa, cứu hộ, cảnh sát, đảm bảo an ninh cho đời sống của người dân.

Còn tại Viêt Nam,  tối 13.4, MV Thank you - Những chiến binh thầm lặng vừa ra mắt đã thu hút hơn 300.000 lượt xem chỉ trong một thời gian ngắn. Đây là một sự án âm nhạc cộng đồng do Gala Nhạc Việt phối hợp với Bộ Y tế thực hiện. MV được coi như một lời tri ân đến những “chiến binh thầm lặng” đang làm công tác chiến đấu chống dịch Covid-19 ở tuyến đầu.

MV Thank you - Những chiến binh thầm lặng vừa ra mắt

MV cảm ơn những anh hùng chống Covid-19 là sáng tác của nhạc sĩ Phạm Việt Hoàng và giám đốc sản xuất Nguyễn Hoàng Duy. Đặc biệt, đây là MV quy tụ 6 ca sĩ nổi tiếng như: Hồ Ngọc Hà Noo Phước Thịnh, Đông Nhi, Ngô Kiến Huy, Bảo Anh, Bùi Anh Tuấn. Ngoài ra, MV còn có sự xuất hiện của hơn 70 nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên, hoa hậu, người mẫu. Tất cả đã cùng nhau gửi lời cảm ơn, ủng hộ và động viên những người đang ngày đêm làm nhiệm vụ đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Ngay khi được đăng tải, MV đã nhận được nhiều lời khen ngợi với giai điệu nhẹ nhàng, ca từ ý nghĩa chạm đến trái tim. Đặc biệt, trong MV còn lồng ghép những hình ảnh xúc động về những "chiến binh thầm lặng" tại tuyến đầu chống dịch Covid-19. Đây được coi là MV cổ vũ sự đồng lòng, đoàn kết và tạo sức mạnh cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh.

Trang Luv (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN