Chủ nhật, 05/04/2020 | 04:10
RSS

Gọi bạn sang nhà rồi chém dã man vì 'tội' rủ rê dùng ma túy

12-12-2018 21:04:40

Ức chế vì bị bạn thân rủ rê, lôi kéo mình sử dụng ma túy, Tư đã rủ bạn đến nhà và dùng dao truy sát.

Truy sát bạn nối khố vì bị lôi kéo vào con đường ma túy
Truy sát bạn thân vì bị lôi kéo vào con đường ma túy, bị cáo Phạm Văn Tư lĩnh án 20 năm tù. Ảnh: Người lao động.

Ngày 12/12, TAND Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Tư (29 tuổi, ở huyện Đông Anh) 20 năm tù về tội Giết người, thông tin trên Người lao động.

Theo cáo trạng, Phạm Văn Tư và Trần Tiến Long là đôi bạn thân từ nhỏ, 2 thanh niên này không tu chí làm ăn, nhiều lần rủ nhau sử dụng ma túy. 

Trưa 25/3/2018, Tư sang nhà anh trai để ăn uống, người thân đã khuyên anh ta từ bỏ ma túy. Trở về nhà, Tư nghĩ đến việc Trần Tiến Long (SN 1989, ở cùng thôn) đã rủ rê, lôi kéo mình sử dụng ma túy nên nảy ý định sát hại người bạn nối khố để trả thù.

Chiều hôm đó, Phạm Văn Tư gọi điện rủ Long sang nhà. Thấy bạn xuất hiện ở sân, nam thanh niên lập tức cầm dao truy sát. Do hoảng loạn, anh Long bỏ chạy vào phòng ngủ nhưng vẫn bị đối phương phá cửa, cố giết.

Cuộc truy sát may mắn được người thân của Tư can ngăn. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu kịp thời nên không ảnh hưởng tính mạng, nhưng tổn hại 85% sức khỏe.

Tại tòa, bị cáo nhận tội và khai đã bồi thường cho bị hại 40 triệu đồng. HĐXX cho rằng hành vi của Tư đặc biệt nguy hiểm, Long không chết nằm ngoài ý muốn của hung thủ. Sau khi gây án, Tư bỏ trốn rồi ra đầu thú. Do đó, một số tình tiết được tòa lượng hình, xem xét khi tuyên án.

TH
Theo Đời sống Plus/GĐVN