Thứ tư, 20/03/2019 | 17:49
RSS

Góc khuất sau đám cưới của chú rể - cô dâu tí hon lấy đi nước mắt của nhiều người

02-04-2018 12:56:46

Những bức ảnh từ đám cưới của cặp đôi chú rể - cô dâu tí hon mới 2 tuổi lấy đi nước mắt của nhiều người khi biết sự tình phía sau.

Câu chuyện hi hữu và có phần kì cục xảy ra ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Trái với cảm xúc bình thường, cha mẹ tổ chức đám cưới cho con cái đều vui vẻ, hạnh phúc thì gia đình này lại hoàn toàn khác. Điều khiến người ta cảm thấy bất thường nữa là cô dâu - chú rể mới 2 tuổi. Vì sao bé như thế các em đã cưới nhau?

cô dâu chú rể tí hon
Cô dâu - chú rể tí hon 2 tuổi. Ảnh: Weibo

Thực ra, cả hai em Tianyi và Yichen (nhân vật chính của đám cưới) đều không may mắn sớm mắc bạch cầu myeloid cấp tính - một bệnh ung thư dòng tủy của các tế bào máu.

Tianyi bị chẩn đoán mắc bệnh vào tháng 8/2017. Kể từ đó, cậu bé theo cha mẹ điều trị tại nhiều bệnh viện khác nhau, nhưng tình trạng vẫn không mấy khả quan.

Một tháng sau đó, bé Yichen cũng phát hiện căn bệnh. Sau một lần sốt cao và đau đớn khắp cơ thể, các bác sĩ mới phát hiện em mắc bệnh hiểm nghèo.

Để cứu con trai, gia đình của Tianyi chi hơn 300.000 nhân dân tệ (khoảng hơn 1 tỷ VND). Nhưng số tiền ấy vẫn chưa đủ để giúp cậu bé thực hiện phẫu thuật.

Anh Wu Laixin, cha của Tianyi, nói: “Tôi phải từ bỏ công việc để chăm sóc con. Khi dùng hết số tiền tích cóp bao năm, chúng tôi phải vay mượn ở khắp nơi. Giờ thì thật sự hết cách rồi, vì vậy chúng tôi mới tổ chức đám cưới này, mong mọi người quan tâm, giúp con chúng tôi vượt qua bệnh tật”.

Cùng đến từ tỉnh Hà Nam, lại cùng nằm trong một phòng điều trị tại bệnh viện ở Bắc Kinh, nên hai gia đình cảm thấy họ rất “có duyên” với nhau, vì vậy quyết định tổ chức đám cưới cho hai em nhỏ.

cô dâu chú rể tí hon
Bố mẹ cũng​ không cầm được nước mắt khi nhìn ánh mặt ngơ ngác của hai đứa trẻ. Ảnh: Weibo

Kinh tế gia đình bé Yichen cũng rất nghèo khó. Chị Hu, mẹ bé chỉ ở nhà chăm sóc chồng còn, còn chồng là làm lái xe nuôi cả nhà. Được biết vì điều trị cho cô bé, hai vợ chồng chị đã dành hết tiền tiết kiệm, bán cả nhà đi để lo cho con gái. Hiện tại, chị Hu đang trọ trong một căn hộ nhỏ ở Bắc Kinh, còn chồng chị thì đang đi khắp họ hàng để vay mượn tiền bạc.

Nói về việc chữa trị cho con gái, chị Hu chia sẻ: "Các bác sĩ nói với gia đình tôi là phải ghép tủy càng sớm càng tốt mới có hy vọng. Chồng tôi sẽ hiến tủy cho con gái và anh ấy đang đi vay tiền để hoàn thành thủ tục. Cho dù kinh tế có khó khăn thế nào, chúng tôi vẫn cố gắng cứu sống con bé".

Đám cưới của cô dâu - chú rể nhí được tổ chức đám cưới bởi một tổ chức từ thiện. Và tổ chức này cũng đang kêu gọi mọi người ủng hộ tiền giúp gia đình 2 bên đỡ vất vả trong quá trình ghép tủy cho những đứa trẻ.


Xem thêm: Sự thật về sức khoẻ của Đặng Lê Nguyên Vũ sau 49 ngày thiền định

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN