Chủ nhật, 26/06/2022 | 06:20
RSS

Giúp dọn dẹp nhà sau mưa lớn, 3 người bị tường sập đè tử vong

Thứ năm, 26/05/2022, 14:52 (GMT+7)

4 người qua giúp đỡ dọn dẹp nhà cửa do ảnh hưởng sau cơn mưa lớn trên địa bàn thì bất ngờ bị tường nhà đổ sập, đè lên khiến 3 người tử vong, 1 người bị thương.

Sự kiện:
Vĩnh Phúc

Giúp dọn dẹp nhà sau mưa lớn, 3 người bị tường sập đè tử vong

Lực lượng chức năng tham gia cứu hộ tại hiện trường. Ảnh: VietNamnet

Theo VTC News, ngày 26/5, thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, trên địa bàn xã Kim Long, huyện Tam Dương vừa xảy ra vụ tường nhà đổ sập khiến 3 người tử vong, 1 người bị thương.

Ba nạn nhân tử vong gồm: Ông Chu Minh Q. (SN 1979 ở TP Vĩnh Yên), Nguyễn Văn L. (SN 1982) ở xã Minh Quang, huyện Tam Đảo và chị Hoàng Thị Th. (SN 1997 ở xã Định Trung, TP Vĩnh Yên). Nạn nhân bị thương là chị Hoàng Thị L. (SN 2000 TP Vĩnh Yên), chị L. đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Báo Thanh tra cho biết, khoảng 18h chiều ngày 25/5, 4 người trên qua giúp đỡ người dân dọn dẹp nhà cửa bị ảnh hưởng sau cơn mưa lớn thì bất ngờ bị tường nhà đổ sập, đè lên người.

Sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng chức năng tỉnh Vĩnh Phúc có mặt tại hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ việc cũng như tìm kiếm các nạn nhân. Sau vài giờ nỗ lực giải cứu, lực lượng chức năng đã đưa 1 nạn nhân ra ngoài an toàn trong tình trạng tinh thần tỉnh táo và đưa vào cấp cứu tại bệnh viện.

3 nạn nhân còn lại được đưa đến bệnh viện 109 tại thành phố Vĩnh Yên và xác định đã tử vong. Trong đêm cùng ngày, các nạn nhân tử vong đã được đưa về gia đình để mai táng theo phong tục của địa phương. Chính quyền địa phương và các tổ chức đoàn thể đã đến hỗ trợ, động viên và chia buồn cùng gia đình trong lúc hoạn nạn.

Giúp dọn dẹp nhà sau mưa lớn, 3 người bị tường sập đè tử vong

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: VietNamnet

Nguồn tin trên VietNamnet cho hay, theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Vĩnh Phúc, từ ngày 21/5 đến sáng 23/5, trên địa bàn tỉnh này có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to.

Những địa phương có tổng lượng mưa lớn nhất là huyện Tam Đảo với 321mm, TP.Vĩnh Yên 268mm, huyện Tam Dương trên 249mm. Tình trạng mưa, ngập tại TP.Vĩnh Yên khiến nhiều tuyến đường ở thành phố này bị ngập sâu khiến giao thông tê liệt hoàn toàn.

Trong khi đó, tại huyện Tam Đảo, nước chảy xiết và dâng cao tại các hồ suối. Một số đoạn đường bị sạt lở, nhiều nhà dân và gia súc, gia cầm bị ngập trong nước. Tình trạng ngập lụt đặc biệt nặng diễn ra tại các xã Đại Đình, xã Hồ Sơn, xã Bồ Lý và thị trấn Hợp Châu.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại