Thứ năm, 24/06/2021 | 08:04
RSS

Giết người rồi đổ lỗi do mới ly hôn, bị "ngáo đá"

Thứ ba, 15/11/2016, 16:51 (GMT+7)

Nhậu say, phê ma túy đá dẫn đến chém người vô cớ, nhưng tại tòa bị cáo một mực đổ lỗi do hoàn cảnh quá nghèo, thiếu thốn tình cảm, thậm chí do buồn chán vì mới ly hôn.

Sáng 15/11, TAND Cấp cao tại TP HCM mở phiên tòa xét xử, bác kháng cáo và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Tấn Trung (30 tuổi, quê Bạc Liêu, ngụ, th tại TP Vũng Tàu) 10 năm tù về tội “Giết người” – Theo Người lao động đưa tin.

Theo hồ sơ vụ án ngày 4/7/2015, sau khi nhậu say và chơi ma túy đá, Trung thấy anh Vũ Viết Hậu (28 tuổi, ngụ TP Vũng Tàu) ngồi nhậu trên đường Trần Phú liền tới gây sự. Anh Hậu cự cãi, Trung liền rút dao đâm khiến nạn nhân bị thương nặng. Theo kết quả giám định, anh Hậu bị thương tích tỷ lệ 49%.

Bị cáo Nguyễn Tấn Trung tại phiên tòa.

Bị cáo Nguyễn Tấn Trung tại phiên tòa. Ảnh Người lao động

Tại phiên tòa sơ thẩm, Trung bị tuyên án 10 năm tù. Sau đó, Trung kháng cáo, xin giảm hình phạt vì cho rằng mình không kiểm soát được bản thân khi gây án. Trung trình bày gia cảnh gia đình khó khăn, không được học hành tử tế..

Trung còn kể thêm, do buồn chán vì mới ly hôn vợ, Trung đã mượn bia, rượu và ma túy đá để quên buồn, dẫn đến không làm chủ được bản thân và phạm tội. 

Tuy nhiên, tại phiên xét xử lần này, HĐXX cho rằng đã xem xét toàn diện các nội dung trên tại hồ sơ xét xử sơ thẩm, do vậy vẫn giữ nguyên mức án cũ cho bị cáo.

Minh Tuệ (T/h)
Theo Đời sống Plus