Thứ bảy, 19/06/2021 | 06:21
RSS

Giết bạn đồng tính cướp tài sản xong còn đến xem công an điều tra

Thứ ba, 23/10/2018, 14:15 (GMT+7)

Nghi can khai trong thời gian quen biết với nạn nhân, phát hiện anh Th. có biểu hiện đồng tính nên đã tiếp cận và lên kế hoạch cướp tài sản.

Theo Công Lý  ngày 16/10, thi thể anh Nguyễn Quốc Thới (46 tuổi, ngụ phường 3) được phát hiện bên trong bụi lau sậy tại bãi đất trống thuộc phường Hòa Thuận (TP Cao Lãnh, Đồng Tháp).

Khi phát hiện, thi thể nạn nhân đang trong giai đoạn phân hủy. Qua công tác khám nghiệm hiện trường và tử thi, cơ quan điều tra xác định vụ việc có dấu hiệu hình sự. Trước khi phát hiện thi thể một ngày, xe máy của nạn nhân được tìm thấy trên sông.

Sau hai ngày tích cực điều tra, khuya ngày 18/10, Phòng Cảnh sát hình sự đã phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) bắt giữ thủ phạm là Nguyễn Hữu Nghị khi đối tượng đang chơi game tại cơ sở ở TP Cao Lãnh.

Giết bạn đồng tính cướp tài sản xong còn đến xem công an điều tra
Chân dung đối tượng Nghị. Ảnh: PLO

Tại cơ quan công an, Nghị khai trong thời gian quen biết với nạn nhân, phát hiện anh Th. có biểu hiện đồng tính nên đã tiếp cận và lên kế hoạch cướp tài sản.

Vào tối 12/10, Nghị và anh Th. hẹn gặp nhau ở bãi đất trống sau trường cao đẳng. Tại đây, Nghị đã dùng tay, chân đánh anh Th. tử vong rồi cướp đi sợi dây chuyền, nhẫn vàng, điện thoại. Sau đó, Nghị giấu thi thể nạn nhân vào bãi lau sậy.

Sau khi gây án, Nghị lấy xe máy, điện thoại của anh Th. ném xuống sông phi tang. Còn dây chuyền và nhẫn đem đi bán được hơn 10 triệu đồng lấy tiền để trả nợ. Khi thi thể nạn nhân được phát hiện, Nghị cũng đã đến xem cảnh công an khám nghiệm hiện trường, PLO đưa tin.


Xem thêm: Nữ tài xế BMW đâm liên hoàn ở ngã tư Hàng Xanh sẽ bị xử lý thế nào?

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN