Thứ hai, 26/07/2021 | 22:54
RSS

Giám đốc Sở NNPTNT Khánh Hòa thừa nhận hình ảnh ông đi chống bão số 12 có người che dù là phản cảm

Thứ tư, 11/11/2020, 19:45 (GMT+7)

Ông Lê Tấn Bản - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT) Khánh Hòa thừa nhận hình ảnh ông đi chống bão số 12 vừa qua có nhân viên che dù đi phía sau là phản cảm.

Trên mạng xã hội đã xuất hiện hình ảnh ông Lê Tấn Bản - Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Khánh Hòa đi thị sát tình hình chống bão số 12 vừa qua trên địa bàn, có nhân viên đi phía sau để che dù cho ông, trong khi đó, người cầm dù này lại bị ướt. Sau khi hình ảnh này được đưa lên mạng, đã nảy sinh nhiều ý kiến trái chiều.

Một số cư dân mạng vào bình luận cho rằng Giám đốc Sở NNPTNT Khánh Hòa đi kiểm tra mà có nhân viên lái xe đi cầm dù che cho mình là không hợp lý, khó chấp nhận. Một số khác bình luận ông này chưa biết "diễn", phải đội mũ cối, mặc áo mưa mang dép nhựa...

Để làm rõ thêm vấn đề này, ngày 11/11, PV Dân Việt đã có cuộc trao đổi với ông Lê Tấn Bản, ông cho biết: "Từ sáng đến giờ, cũng có một số phóng viên các cơ quan báo đài hỏi tôi về chuyện này. Tôi nói rõ, theo dự kiến ngày 11/11, bão số 12 sẽ vào đất liền, nhưng do bão vào sớm hơn 1 ngày, chính vì hôm đó là thứ hai (9/11), tôi vừa họp xong, nghe có thông tin bão số 12 đổ bộ phía bắc của tỉnh Khánh Hòa, nên tôi đi xe thẳng ra huyện Vạn Ninh để kiểm tra công tác phòng chống bão số 12".

Giám đốc Sở NNPTNT Khánh Hòa thừa nhận hình ảnh ông đi chống bão số 12 có người che dù là phản cảm
Hình ảnh ông Lê Tấn Bản - Giám đốc Sở NNPTNT Khánh Hòa đi chống bão có nhân viên che dù. (Ảnh: T.T)

Ông Bản cho biết thêm sau đó, ông đã cùng chính quyền địa phương đi xuống kiểm tra các địa điểm xung yếu, các điểm có nguy cơ sạt lở, khu vực nuôi trồng thủy sản, khu neo đậu tránh trú bão...

Khi ra đến trụ sở UBND Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh, quần áo bảo hộ, áo mưa, ông có trên xe, tuy nhiên đến ngay trụ sở xã, trời mưa to nên ông đã lấy cây dù để đi vào trụ sở. Cây dù này bị gãy nên người tài xế cầm che cho ông.  Sau đó, ông không biết ai chụp hình và đưa lên mạng. Ông cũng thừa nhận hình ảnh này đúng là gây phản cảm.

Ông Bản nói thêm: "Nói anh em cũng thông cảm, tôi là Phó trưởng Ban Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa, nên phải đi kiểm tra tình hình liên tục. Khi đi kiểm tra lồng bè, điểm xung yếu, tôi đều mang áo mưa bảo hộ. Do lúc đó vội vàng quá, cộng với mưa to, nên tôi mới lấy cái dù để che vào trụ sở".

Công Tâm
Theo Dân Việt