Thứ bảy, 16/02/2019 | 15:46
RSS

Giám đốc ngân hàng trộm 1,15 triệu đô la của người giàu để cho người nghèo

12-10-2018 07:22:20

Theo tờ Odditycentral, Gilberto Baschiera, cựu giám đốc của một ngân hàng ở Forni di Sopra, thị trấn nhỏ với khoảng 1.000 dân nằm trên dãy núi Dolomite Alps, Italia được mệnh danh là "Robin Hood của ngành ngân hàng".

Theo Dân Trí, mọi chuyện bắt đầu vào năm 2009, thời điểm cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu đang ở ngưỡng đỉnh cao và những tiêu chí đánh giá, phê duyệt tín dụng của các ngân hàng có nhiều thay đổi. Khi một người đàn ông đến văn phòng của Gilberto Baschiera nhằm yêu cầu một khoản vay nhỏ thì vị giám đốc ngân hàng đã nhận thấy rằng anh ta không đủ điều kiện theo tiêu chuẩn mới và rất lấy làm tiếc.

Tuy vậy, thay vì làm như những ngân hàng khác, để anh chàng ra đi, thì Baschiera lại lấy một số tiền từ tài khoản của khách hàng giàu có rồi chuyển cho tài khoản của người nghèo để anh ta có đủ điều kiện. Kể từ đó, mọi chuyện bắt đầu và Baschiera trở thành “Robin Hood của giới ngân hàng” như ngày nay.

Chuyện về sự hào phóng của người quản lý ngân hàng được truyền đi đi khắp vùng Forni di Sopra, rất nhiều người dân địa phương khác sau đó đã tìm đến ngân hàng và trở thành những người "đủ điều kiện" vay tiền.

Giám đốc ngân hàng trộm 1,15 triệu đô la của người giàu để cho người nghèo
Forni di Sopra - thị trấn nhỏ nằm trên dãy núi Dolomite Alps của Ý. Ảnh: ODC

Baschiera giúp họ với cách như đã làm cùng người đầu tiên, lấy tiền từ tài khoản của khách hàng giàu có chuyển sang tài khoản của khách hàng nghèo, chỉ có thêm một yêu cầu là phải hoàn lại nhanh chóng.

Tất cả những khách hàng nghèo này đều nói đồng ý nhưng không phải tất cả đều quay lại trả nợ và đó chính là lý do khiến hành động của Baschiera bị phơi bày. Sau 7 năm, mọi chuyện vỡ lở và Baschiera bị kết án 2 năm tù giam vì hành vi của mình, Infonet cho hay.

Thực tế Baschiera đã không bỏ túi bất cứ xu nào từ tài khoản của các khách hàng giàu có và đây cũng là lần phạm tội hình sự đầu tiên của vị giám đốc. Sau khi kháng cáo, bản án của anh bị đình chỉ, thực tế Baschiera cũng sẽ không phải vào tù bất kỳ thời gian nào nhưng đã bị tịch thu nhà.


Xem thêm: Nghi do nổ gas, căn hộ ở tầng 12 chung cư ở Đà Nẵng phát nổ kinh hoàng

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN