Thứ hai, 17/06/2024 | 01:35
RSS

Giải cứu cô gái bị lừa đi Campuchia ngay khi lên máy bay

Thứ sáu, 24/05/2024, 07:13 (GMT+7)

Thiếu nữ 17 tuổi đang chuẩn bị lên chuyến bay sang Campuchia, gia đình liên tục gọi điện thoại cho con nhưng không liên lạc được. Một cán bộ Công an ngay lập tức đến ngăn chặn, giữ cháu lại.

Giải cứu cô gái bị lừa đi Campuchia ngay khi lên máy bay

Bức thư cảm ơn của gia đình cô gái vừa được giải cứu khi bị lừa đi Campuchia ngay khi lên máy bay. Ảnh: cand.com.vn

Ngày 23/5, báo Dân trí thông tin, Công an huyện Triệu Phong (Quảng Trị) cho biết, một cán bộ công an tại xã Triệu Long, huyện Triệu Phong vừa được người dân gửi thư cảm ơn vì tận tình giúp đỡ, hỗ trợ, giải cứu cô gái 17 tuổi bị dụ dỗ, lừa sang Campuchia.

Cán bộ công an kể trên là Trung úy Nguyễn Duy, cán bộ Công an xã Triệu Long; người viết thư cảm ơn là anh Nguyễn H., trú thị xã Quảng Trị (bố nạn nhân).

Theo báo Công an nhân dân, anh Nguyễn H. gửi thư, có nội dung: Chiều 9/5/2024, gia đình nhận hình ảnh và tin báo về việc con gái đang ở tại cửa số 27 sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, do người quen cũng chuẩn bị đi máy bay thấy, chụp gửi. Gia đình mới phát hiện cháu trốn đi khỏi nhà từ ngày 8/5/2024.

Qua các thông tin nhận định con gái đang chuẩn bị lên chuyến bay sang Campuchia, gia đình liên tục gọi điện thoại cho con nhưng số điện thoại bị chặn không liên lạc được. Gia đình cố gắng liên hệ đến sân bay nhưng không thành.

Lúc này, gia đình tôi đã gọi điện cho đồng chí Nguyễn Duy (người tôi quen biết trước đó), đang công tác tại Công an xã Triệu Long để nhờ giúp đỡ.

Nhận được thông tin, Trung úy Nguyễn Duy nhận định khả năng thiếu nữ đã bị dụ dỗ, dính bẫy lừa đảo nhưng tình hình cấp bách, ở xa nên vận dụng các mối quen biết, bạn bè để nhờ hỗ trợ. Một người bạn của đồng chí Duy là cán bộ Công an ngay lập tức đến chỗ con gái anh H. và ngăn chặn, giữ cháu lại để gia đình liên lạc. Tuy nhiên thiếu nữ vẫn không hợp tác.

Đồng chí Duy nói chuyện qua điện thoại và khuyên bảo. Khi được cảnh báo, thuyết phục, giải thích cặn kẽ, thiếu nữ nhận ra việc bản thân bị dụ dỗ sang Campuchia.

Ngay sau đó, Trung úy Nguyễn Duy nhờ người bạn làm công an và người quen đưa thiếu nữ rời sân bay đến nơi an toàn và chăm sóc, đợi người thân từ Quảng Trị vào đón về nhà.

PV (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại