Chủ nhật, 16/05/2021 | 03:38
RSS

Giá vàng hôm nay 17/9: Giữ đà tăng

Thứ năm, 17/09/2020, 07:44 (GMT+7)

Giá vàng hôm nay 17/9, giá vàng thế giới có những biến động tăng, giá vàng trong nước cũng cũng điều chỉnh tích cực.

Giá vàng hôm nay 17/9: Giữ đà tăng

Giá vàng trong nước hôm nay

Ghi nhận thị trường Giá vàng trong nước hôm nay có chiều hướng tăng. Trong bối cảnh này, giá vàng thế giới đang 'thăng hoa'.

Tính đến phiên giao dịch gần nhất, giá vàng duy trì mức giá cao ở hầu hết các hệ thống kinh doanh trên toàn quốc. Giá vàng trong nước thường biến động theo xu hướng của thị trường thế giới.

Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch ngày 15/9, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC niêm yết giá vàng ở mức 56,25 - 56,75 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Như vậy, mức giá này không thay đổi ở chiều mua vào và ở chiều bán ra so với phiên giao dịch sáng hôm qua.

Cùng với đó, Tập đoàn DOJI ở TP HCM niêm yết giá vàng mua vào - bán ra ở mức 56,30 - 56,70 triệu đồng/lượng.

Còn tại doanh nghiệp Bảo Tín Minh Châu, giá vàng niêm yết giá mua vào bán ra là 56,33- 56,65 triệu đồng/lượng. Mức giá này tăng nhẹ ở chiều mua vào và bán ra. Trong bối cảnh thị trường không ổn định, vàng vẫn được coi là bức tường chống lại lạm phát và nỗi lo giảm giá tiền tệ.

Giá vàng thế giới hôm nay

Ghi nhận thị trường giá vàng thế giới hôm nay  đang ở ngưỡng 1,959.97 USD/ounce, tăng 1,22 USD/ounce. Giá vàng thế giới đang tiếp đà tăng, kỳ vọng sự 'thăng hoa' trong thời gian tới.

Sau khi tiếp tục những chuỗi ngày giảm, thị trường vàng đang nín thở chờ thời cơ tích cực nhờ vào việc Chính phủ Mỹ đưa ra một số gói kích thích tài chính để hỗ trợ nền kinh tế sau đại dịch Covid-19. 

Giới chuyên gia cho rằng, giá vàng thế giới có dấu hiệu ổn định trở lại nhưng đợt điều chỉnh giảm có thể còn tiếp tục. Đây có thể sẽ là cơ hội cuối cùng để các nhà đầu tư bắt đáy mua vào.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN