Thứ sáu, 04/12/2020 | 09:04
RSS

Dự báo giá vàng ngày 13/9: Tiếp tục giảm trong phiên giao dịch cuối tuần

Thứ bảy, 12/09/2020, 18:55 (GMT+7)

Dự báo giá vàng ngày 13/9, vàng đã có sự điều chỉnh do lãi suất trái phiếu nên sẽ đồng loạt giảm trong phiên giao dịch cuối tuần.

Giá vàng thế giới:

Giá vàng trên thị trường thế giới (tính theo giờ Việt Nam) được giao dịch quanh ngưỡng 1.940 USD/ounce, giảm 5 USD/ounce so với đóng cửa phiên giao dịch ngày 11/9.

Giá vàng trong nước:

Mở cửa thị trường trong nước 12/9, Giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 56,1 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,5 triệu đồng/lượng (bán ra) giảm 50 nghìn ở chiều mua vào so với ngày hôm qua.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,77 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội Giá vàng SJC tại TP.HCM, chiều bán ra là 56,75 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Doji niêm yết giá trần mua - bán loại vàng nhẫn 18K đạt ngưỡng lần lượt là 39,84 triệu đồng/lượng và 41,84 triệu đồng/lượng.

Hiện tại, doanh nghiệp Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá trần mua vào vàng SJC là 56,15 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra đạt ngưỡng 56,57 triệu đồng/lượng ở hệ thống Vàng bạc đá quí Sài Gòn chi nhánh Hà Nội.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 56,12-56,5 triệu đồng/lượng, giảm 30.000 đồng/lượng chiều mua vào và 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt p

hiên hôm qua.

Dự báo giá vàng ngày 13/9: Tiếp tục giảm trong phiên giao dịch cuối tuần
Ảnh minh họa

Dự báo giá vàng 13/9:

Các chuyên gia dự báo, vàng sẽ bước vào một đợt tăng giá mới, sau khi hội đồng thống đốc ECB quyết định giữ nguyên lãi suất và các chương trình kích thích kinh tế. Thông tin này sẽ khiến dòng tiền có thêm thêm động lực để đổ vào vàng.

Jeffrey Sica, người sáng lập Circle Squared Alternative Investments, cho biết, chính sách kích thích kinh tế từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và Chính phủ Mỹ trong ít nhất 6 tháng đến một năm nữa cũng sẽ hỗ trợ giá vàng.

Sức mạnh phục hồi trên thị trường vàng vẫn được giới chuyên gia đánh giá cao, khi giá đã thoát khỏi ngưỡng hỗ trợ quan trọng, là cơ sở để nhiều người lạc quan rằng, kim loại quý này đã sẵn sàng phá vỡ chuỗi ngày tạm ngủ Đông và đẩy giá cao hơn vào tuần tới.

Các chuyên gia cho rằng trong ngắn hạn, xu hướng của giá vàng hết sức khó đoán. Tuy nhiên, sức mạnh phục hồi trên thị trường vàng vẫn được giới chuyên gia đánh giá cao. Vàng sẽ bước vào một đợt tăng giá mới, sau khi hội đồng thống đốc ECB quyết định giữ nguyên lãi suất và các chương trình kích thích kinh tế.

Theo khảo sát của chuyên trang vàng Kitco cho thấy trong số 15 chuyên gia phân tích Phố Wall (Mỹ), chỉ có 4 người dự báo giá vàng sẽ tăng trong tuần này, 9 người dự báo giá vàng tiếp tục giảm và số còn lại cho rằng sẽ đi ngang.

Cùng với đó nhiều chuyên gia, mặt hàng vàng sẽ quay đầu tăng giá khi USD mất đà hồi phục. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, khả năng vàng tăng giá nhanh không cao bởi lạm phát tại Mỹ và nhiều nước có thể tăng chậm khi mà sức tiêu dùng vẫn còn yếu thời kỳ hậu Covid-19.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN