Thứ tư, 12/08/2020 | 19:09
RSS

Giá vàng hôm nay 14/3: Vàng trong nước tăng cùng chiều vàng thế giới

Thứ năm, 14/03/2019, 10:29 (GMT+7)

Đà tăng của giá vàng thế giới giúp cho giá vàng hôm nay 14/3 tăng nhẹ sau khi thoái lui giảm nhẹ ở những phiên đầu tuần.

Mở cửa thị trường phiên sáng nay 14/3, Giá vàng SJC tại Hà Nội được một số doanh nghiệp vàng lớn trong nước niêm yết ở mức 36,67 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,75 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 20.000 đồng ở chiều mua vào nhưng giảm 30.000 đồng chiều bán ra so với cuối giờ chiều phiên liền trước.

Tại TPHCN, giá vàng SJC niêm yết ở mức 36,59 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,77 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 20.000 đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ chiều hôm qua.

Đà tăng của giá vàng thế giới giúp cho giá vàng SJC trong nước tăng nhẹ sau khi thoái lui giảm nhẹ ở những phiên đầu tuần. Tuy nhiên, mức độ tham gia thị trường không được đánh giá thành công khi lưu lượng tham gia thị trường mỏng, chủ yếu là các phát sinh nhỏ lẻ.

Giá vàng hôm nay 14/3: Giá vàng tăng chạm đỉnh trong 2 tuần qua
Giá vàng thế giới hôm nay tăng vọt, chạm đỉnh trong 2 tuần.

Giá vàng hôm nay 14/3 tính đến đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.308 USD/ounce. Trong khi giá vàng giao tháng 4 năm 2019 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.310 USD/ounce.

Giá vàng thế giới hôm nay tăng vọt qua ngưỡng đảm bảo 1.300 USD/ounce lên đỉnh 2 tuần do đồng USD suy yếu. Lạm phát thấp cũng góp phần đẩy giá kim loại đi lên.

Đồng USD suy yếu do giới đầu tư vẫn tin tưởng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục thận trọng trong kế hoạch tăng lãi suất. Fed sẽ tiếp tục nghe ngóng sức khỏe nền kinh tế Mỹ trước khi đưa ra quyết định về chính sách tiền tệ. Áp lực từ tổng thống Mỹ Donald Trump và cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung vẫn chưa rõ kết cục ra sao cũng là nguyên nhân khiến lãi suất của Mỹ chưa có dấu hiệu tăng lên. Điều đó đồng nghĩa với việc đồng USD không có yếu tố hỗ trợ. 

Các thị trường chứng khoán châu Á hầu như đều giảm điểm hôm 13/3 khi tâm lý e ngại rủi ro lan rộng, nhưng sự không chắc chắn lại làm tăng nhu cầu đối với vàng, tài sản an toàn. Thị trường bên ngoài hiện chứng kiến giá dầu thô Nymex cao hơn, chạm mức cao nhất trong 4 tháng và giao dịch chỉ trên $ 58,00 một thùng cũng là yếu tố tích cực ảnh hưởng đến giá vàng.

Trước đó, báo cáo chỉ số giá tiêu dùng của tháng 2 của Mỹ tăng 0,2% so với tháng 1 và phù hợp với kỳ vọng của thị trường. Trên cơ sở hàng năm, CPI đã tăng 1,5% - mức thấp nhất trong 2,5 năm. Đây được xem là mức độ lạm phát thấp và không có vấn đề trong các nền kinh tế lớn trên thế giới, đồng thời cho phép các ngân hàng trung ương giữ lãi suất thấp. Với báo cáo này, thị trường kim loại quý cũng nhanh chóng tăng vọt.

Rose
Theo Đời sống Plus/GĐVN