Thứ năm, 06/08/2020 | 19:49
RSS

Giá vàng hôm nay 9/3: Tăng nhẹ vào phiên cuối tuần

Thứ bảy, 09/03/2019, 11:48 (GMT+7)

Giá vàng đã tăng nhẹ khi đồng đô la giảm giá, tuy nhiên kim loại quý vẫn đang trong tình trạng phục hồi khá chậm.

Mở cửa sáng nay, Giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,65 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 30 nghìn đồng so với ngày hôm qua ở chiều mua vào.

Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,47 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,68 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,64 triệu đồng/lượng.

Hợp đồng vàng tương lai giao tháng 4 trên Sàn giao dịch New YorkMercantile Exchange giao dịch cao hơn 0,10% lên 1.287,25 USD/ounce. Vàng đạt mức cao nhất 1.349 đô la vào ngày 20 tháng 2 sau đó rời mức 1.300 đô la cho tới nay.

Giá vàng hôm nay 9/3: Tăng nhẹ vào phiên cuối tuần sau nhiều ngày sụt giảm liên tiếp
Giá vàng hôm nay đã có dấu hiệu tăng trở lại sau những ngày sụt giảm liên tiếp.

Khi đồng USD giảm, vàng thường hấp dẫn hơn do kim loại này, được định giá theo đồng bạc xanh. Tuy nhiên, đà giảm của giá vàng hạn chế nhờ các chỉ số chứng khoán của Mỹ giảm. Các nhà đầu tư hiện chờ đợi báo cáo về tình hình việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp của Mỹ, dự kiến công bố trong ngày hôm nay, nhằm tìm kiếm manh mối về “sức khỏe” của nền kinh tế Mỹ và tác động của điều đó đối với chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Giới đầu tư cũng đang dõi theo các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc khi mà Tổng thống Donald Trump ngày 6/3 cho biết cuộc đàm phán đang tiến triển tốt đẹp.
 
Những bình luận tiêu cực của một số quan chức thương mại Mỹ về triển vọng thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung khiến dòng tiền trở lại với vàng. Tuy nhiên, giới đầu tư vẫn đang chờ đợi những tín hiệu rõ ràng hơn. Nhà phân tích kim loại quý Vladimir Mikanikrezai, không có lý do gì sợ hãi khi vàng rời mức 1.300 USD/ounce. Các nhà đầu tư cần bình tĩnh hơn trước các đợt giảm giá của vàng vì sự giảm giá này chỉ trong ngắn hạn. Các nhà phân tích dự báo, vàng sẽ biến động trong năm nay, thúc đẩy nhu cầu sở hữu vàng ngày càng gia tăng trong danh mục đầu tư.

Rose
Theo Đời sống Plus/GĐVN